Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Ngôi nhà với 10 nếp gấp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên


10/10/2022 0 42

Ngôi nhà với 10 nếp gấp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, sử dụng hệ thống thông gió và làm mát thụ động để giảm thiểu việc dùng điều hòa không khí và ánh sáng nhân tạo. Công trình nhà ống với điểm nhấn đặc biệt là 10 nếp gấp trên mái để lấy thêm ánh sáng trải dài theo chiều dọc của ngôi nhà.

Ngôi nhà với 10 nếp gấp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên - Ảnh 1

Công trình tọa lạc tại nước Úc, nguyên bản của ngôi nhà là công trình một tầng theo phong cách Edwardian (phong cách cổ điển nước Anh kết hợp với những đường nét hiện đại) thường tối và thiếu kết nối với bên ngoài. Để giải quyết vấn đề thiếu sáng, nhóm kiến trúc sư đã sử dụng 10 nếp gấp trên mái để lấy thêm ánh sáng trải dài theo chiều dọc của ngôi nhà.

Ngôi nhà với 10 nếp gấp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên - Ảnh 2

Không gian nội thất được sơn màu trắng để phù hợp hơn với lối kiến trúc cũ và hoà hợp với những ngôi nhà xung quanh. Nhóm kiến trúc sư chủ yếu sử dụng gỗ để làm cửa sổ và cửa chính vì đây là nơi mà gia chủ sử dụng nhiều nhất trong căn nhà, ngoài ra việc sử dụng gỗ sẽ làm cho ngồi nhà trông ấm áp hơn.

Ngôi nhà với 10 nếp gấp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên - Ảnh 3

Không gian của căn nhà vừa tạo cảm giác mở rộng lại vừa tạo cảm giác riêng tư, từ phòng ăn sinh hoạt chung cho tới trần nhà cao chót vót lửng lơ trên bức tường đầy những bức hoạ được chính gia chủ lựa chọn.

Ngôi nhà với 10 nếp gấp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên - Ảnh 4

Ngôi nhà sử dụng hệ thống thông gió và làm mát thụ động để giảm thiểu việc sử dụng điều hòa không khí và ánh sáng nhân tạo.

Ảnh 5

Đan xen các góc trên trần nhà là các khoảng giếng trời được tận dụng tối đa để lấy sáng tự nhiên.

Ảnh 6

Ở tầng trệt, không gian phía sau ngôi nhà được sử dụng để làm phòng khách, phòng học và phòng ngủ dành cho khách ở những dịp đặc biệt. Phòng giặt và phòng tắm nằm ở phía trung tâm của căn nhà cùng với một khoảng sân nhỏ cung cấp không khí và góc nhìn từ khu vực tắm.

Ảnh 7

Tầng hai bao gồm phòng ngủ thứ hai và hai phòng ngủ dành cho bạn bè của gia chủ cùng với cô con gái tuổi mới lớn của họ.

Ảnh 8

Theo kiến trúc sư, công trình còn đầu tư, lắp đặt tấm pin mặt trời, bồn chứa nước dùng để tưới tiêu trong vườn, ngoài ra gia chủ cũng chú trọng đầu tư vào hệ thống cách nhiệt thụ động ở tường cũng như mái nhà giúp ổn định nhiệt độ trong nhà quanh năm.

Ảnh 9

Bản vẽ thiết kế công trình.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục