Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Flow House – Ngôi nhà dòng chảy không khí và ánh sáng tự nhiên


07/10/2022 0 164

Đúng với tên gọi gốc là Flow House – Ngôi nhà dòng chảy, công trình thể hiện rõ nét dòng chuyển động của không khí được đối lưu hoàn hảo bên trong không gian. Bên trong ngôi nhà còn là dòng chảy của ánh sáng tự nhiên, với ba khoảng sân mini tương ứng với ba giếng trời.

Flow House - Ngôi nhà dòng chảy không khí và ánh sáng tự nhiên - Ảnh 1

Ngôi nhà có chiều dài 25 m, rộng ngang 4,5 m, với mặt tiền nhìn thẳng về hướng chính Tây của thành phố Đà Nẵng. Công trình được thiết kế bởi đơn vị NAW Studio, một văn phòng kiến trúc có trụ sở ở Đà Nẵng.

Flow House - Ngôi nhà dòng chảy không khí và ánh sáng tự nhiên - Ảnh 2

Nhóm kiến trúc sư chia sẻ khi bước vào trong ngôi nhà thứ đầu tiên mà gia chủ có thể cảm nhận đc chính là một dòng chảy, dòng chuyển động của không khí được đối lưu hoàn hảo bên trong không gian sống.

Flow House - Ngôi nhà dòng chảy không khí và ánh sáng tự nhiên - Ảnh 3

Ngoài dòng chảy của không khí còn là dòng chảy của ánh sáng, là bóng nắng đổ lên từng đường cong mềm mại từng ngóc ngách trong căn nhà, tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm áp nhẹ nhàng vào mùa đông.

Flow House - Ngôi nhà dòng chảy không khí và ánh sáng tự nhiên - Ảnh 4

Chia sẻ về kết cấu khi xây dựng công trình, nhóm kiến trúc sư thiết lập cấu trúc ngôi nhà làm ba phần trải dài được che chắn kỹ nhằm hạn chế nhiều nhất ảnh hưởng của nắng gắt mà căn nhà hướng Tây phải chịu.

Flow House - Ngôi nhà dòng chảy không khí và ánh sáng tự nhiên - Ảnh 5

Mặt tiền Flow House được thiết kế tối giản với một mặt cong chạy thẳng từ vị trí cao nhất xuống đến gần cổng ngõ, tạo ra “dòng chảy” ngay trên chính mặt đứng ngôi nhà.

Ảnh 6

Các đường cong sẽ tiếp tục được nhắc lại vài lần ở những mảng miếng chuyển giao giữa ba khối nhà cơ bản. Tuy là ba khối riêng biệt nhưng vẫn có sự kết nối, tạo thành một tổng thể liền mạch, cứng cáp và mạnh mẽ.

Ảnh 7

Bên trong không gian sống, ngôi nhà là sự hội tụ về ba chiếc vườn nhỏ. Các khu vườn mini là điểm nhấn xanh, xuyên suốt căn nhà.

Ảnh 8

Tại mỗi khu vườn, nhóm kiến trúc sư đều thiết lập giếng trời, ống thông gió mang lại những dòng chảy về đối lưu không khí cho căn nhà, giúp bản thân nó có thể tự điều hòa một cách tối ưu nhất.

Ảnh 9

Một góc không gian phòng ngủ, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên qua ô cửa sổ lớn với lớp rèm voan trắng.

Ảnh 10

Căn nhà đáp ứng đủ mọi yêu cầu cơ bản của gia chủ, từ vườn cây xanh tốt, cho đến sinh khí tràn ngập không gian. Con người và bản thân công trình đều thể hiện được những dòng chảy của riêng mình trong sự phát triển chung theo năm tháng.

Ảnh 11

Bản vẽ thể hiện công trình được thiết lập từ ba khối nhà với những đường cong uốn lượn.

Nguồn: Sưu tầm.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục