Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Giải mã tư thế ngủ của các hoàng thượng


15/10/2022 0 1.8K

Giải mã tư thế ngủ của các hoàng thượng, mỗi kiểu dáng mèo ngủ sẽ biểu hiện những thông điệp khác nhau. Mỗi tư thế ngủ của mèo sẽ tiết lộ những thông tin, thông điệp & tâm trạng của mèo tại thời điểm đó. Chắc chắn những thông tin lý giải về kiểu ngủ của mèo mà chúng tôi cập nhật dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ cho xem.

Mèo ngủ cuộn tròn

Đây có lẽ là tư thế ngủ rất phổ biến mà bạn có thể bắt gặp ở loài mèo. Chúng sẽ cong lưng, cuộn người & đuôi tạo thành một khối tròn hoàn hảo.

Giải mã tư thế ngủ của các hoàng thượng - Ảnh 1

Mèo ngủ cuộn tròn.

Dáng ngủ cuộn tròn của mèo sẽ giúp chúng giữ & gia tăng thêm độ ấm cho cơ thể, đồng thời bảo vệ khu vực phần bụng trọng yếu nhất của chúng . Những chú mèo thường ngủ trong dáng cuộn tròn thường có tính cách khá thận trọng và hướng nội.

Mèo ngủ ngửa bụng

Khi bạn thấy chú mèo của mình đang trong tư thế nằm ngửa bụng thì tức là chúng đang cảm thấy an toàn, thoải mái & thư giãn. Bởi vùng bụng là một trong những khu vực nhạy cảm nhất của loài mèo. Chúng sẵn sàng cào cấu, cắn xé bất cứ ai có ý định sờ vào mà không được cho phép.

Giải mã tư thế ngủ của các hoàng thượng - Ảnh 2

Mèo ngủ ngửa bụng.

Khi mèo lựa chọn dáng ngủ phơi bụng & nằm cạnh bạn tức là chúng đã hoàn toàn tin tưởng bạn và chúng cảm thấy môi trường xung quanh đã khá an toàn. Vì vậy, có lẽ bạn là một con sen tốt bụng & yêu mèo.

Mèo ngủ giấu chân (tư thế bánh mì)

Tư thế ngủ kiểu bánh mì cũng là một trong những dáng ngủ thường xuyên bắt gặp ở loài mèo. Theo các chuyên gia, ở dáng ngủ này thì thông thường mèo chỉ đang ở trạng thái ngủ ngắn (NREM).

Giải mã tư thế ngủ của các hoàng thượng - Ảnh 3

Mèo ngủ giấu chân.

Chúng có thể thức giấc bất cứ lúc nào, ví dụ bạn đi lướt qua hoặc khẽ có tiếng động cũng khiến mèo thức giấc. Do đó có thể coi đây chỉ là kiểu nằm nghỉ ngơi tạm thời của mèo trước khi bước vào giấc ngủ sâu.

Mèo ngủ xoắn vặn

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp mèo đang ở trong tư thế ngủ vô cùng lạ lùng. Đầu, chân, tay mỗi bộ phận quay theo 1 hướng tạo ra dáng nằm vô cùng ngộ nghĩnh. Chưa có cách giải thích nào hợp lý cho dáng ngủ xoắn quẩy của mèo, thế nhưng người ta tin rằng khi đó mèo vẫn cảm thấy thoải mái.

Giải mã tư thế ngủ của các hoàng thượng - Ảnh 4

Mèo ngủ xoắn vặn.

Mèo ngủ nằm nghiêng

Đây có lẽ là tư thế ngủ yêu thích nhất của các chú mèo. Khi cảm thấy môi trường xung quanh an toàn thì chúng thường ngủ với tư thế nằm nghiêng chân duỗi thẳng ra phía trước. Tư thế này tạo ra sự thoải mái giúp chú mèo của bạn có thể đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Ảnh 5

Mèo ngủ nằm nghiêng.

Đây là sự tích cực, chúng đã hoàn toàn tin tưởng nên không ngần ngại show ra vùng bụng một cơ quan dễ tổn thương. Việc chúng có thể loại bỏ đi bản năng vốn có thì chứng tỏ chúng đã coi bạn là nơi an toàn nhất để chúng dựa vào.

Mèo ngủ che mặt

Chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần thấy chú mèo của bạn cho tay lên che mặt hoặc rúc đầu vào khăn, chăn, dưới gối. Đây là tín hiệu thông báo rằng chúng đang muốn tìm sự yên tĩnh. Điều mèo cần lúc này là được nghỉ ngơi chứ không muốn bị làm phiền quấy nhiễu nên bạn tránh vuốt ve hay cưng nựng nhé.

Ảnh 6

Mèo ngủ che mặt.

Với mong muốn không bị làm phiền như vậy nên có thể tay mèo sẽ vô thức giơ lên che mặt trong khi ngủ, giống như một bản năng bảo vệ tự nhiên của chúng.

Mèo ngủ ngồi

Dáng ngủ này có nét tương đồng với tư thế ngủ kiểu ổ bánh mì. Trong tư thế này chúng để thẳng chân trước, ngồi thẳng thưng và mắt nhắm. Nhưng với tư thế này thì chúng chỉ giữ được tối đa là 20 phút.

Ảnh 7

Mèo ngủ ngồi.

Bởi đây là một tư thế ngủ không mấy dễ chịu. Không khó để bạn thấy rằng chúng không thực sự đang ngủ. Với dáng ngủ này mèo luôn sẵn sàng trong tư thế phòng thủ hoặc tấn công nếu bị giật mình.

Mèo ngủ nằm sấp (kiểu siêu nhân)

Dáng ngủ siêu nhân khiến mèo trở nên vô cùng ngộ nghĩnh & đáng yêu. Ở tư thế này chúng sẽ nằm sấp, hai tay giơ thẳng về phía trước tựa như đang bay, thậm chí 1 số con mèo còn duỗi thẳng cả 2 chân ra phía sau.

Ảnh 8

Mèo ngủ nằm sấp.

Tư thế ngủ siêu nhân của mèo biểu hiện chúng đang vô cùng thư giãn, thoải mái và có thể đang trong giai đoạn ngủ sâu.

Mèo ngủ cuộn tròn

Đây cũng là một tư thế tuyệt vời khác để giữ nhiệt cho cơ thể, vì vậy chúng cũng có thể chỉ đơn giản là đang cố gắng làm ấm. Dù lý do là gì, một chú mèo ngủ trong tư thế này đang lịch sự yêu cầu được ở một mình để có được một giấc ngủ hẳn hoi.

Ảnh 9

Mèo ngủ cuộn tròn.

Tư thế mèo ngủ này còn chỉ ra tính cách của mèo là thận trọng và có lẽ hơi lo lắng. Chúng cũng có xu hướng có ý thức mạnh mẽ về bản thân.

Bên trên là giải mã tư thế ngủ của các hoàng thượng, nếu biết thêm tư thế nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để mình bổ sung nhé, cám ơn các bạn!

Xem thêm:

Nguồn: Sưu tầm.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục