Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

6 điều cho thấy bạn đang nuôi dạy mèo rất tốt


19/01/2024 0 86

6 điều cho thấy bạn đang nuôi dạy mèo rất tốt, cứ vậy mà phát huy nhé! Còn bạn nào chưa thấy những dấu hiệu này thì hãy để ý lại cách chăm sóc hoàng thượng của mình nè.

Ngoại hình sạch sẽ

6 điều cho thấy bạn đang nuôi dạy mèo rất tốt - Ảnh 1

Mèo sạch sẽ.

Bé mèo được nuôi dạy tốt là những mèo khỏe mạnh, hoạt bát, mũi ướt, lông không rối, mượt và óng ả, tai sạch sẽ và không có vết nước mắt, miệng vẫn còn hơi hôi, nướu răng hồng hào, cằm không thâm, môi cũng không thâm, hậu môn cũng sạch sẽ.

Có thể ngủ bất cứ nơi đâu

6 điều cho thấy bạn đang nuôi dạy mèo rất tốt - Ảnh 2

Mèo ngủ cuộn tròn.

Mèo rất thích tìm một nơi thoải mái để ngủ, nếu mèo của bạn có thể ngủ ở bất cứ đâu trong nhà và ngủ với tư thế rất bình thường thì có nghĩa là chúng rất hài lòng với môi trường hiện tại và rất tin tưởng bạn.

Chạy nhảy lúc nửa đêm

6 điều cho thấy bạn đang nuôi dạy mèo rất tốt - Ảnh 3

Mèo chạy nhảy.

Những con mèo có thể chạy quanh nhà mà không bị kiềm chế cho thấy chúng tin tưởng vào môi trường sống. Chúng cảm thấy môi trường sống của mình rất an toàn, đồng thời cũng chứng tỏ mình rất vui khi chơi rượt bắt.

Đuôi giơ lên khi đi

Ảnh 4

Mèo dựng đuôi.

Nếu “boss” của bạn lôn giơ cao đuôi đi dạo, điều có nghĩa là lúc này chúng đang có tâm trạng rất cao hứng và rất tự tin. Điều này cũng cho thấy bạn đã cung cấp cho chúng một môi trường sống vô cùng thoải mái và an toàn, khiến họ cảm thấy rất vui vẻ.

Lông tơi, xù và dày

Ảnh 5

Mèo với bộ lông đẹp.

Khi mèo có bộ lông tơi, xù, mượt và dày cho thấy mèo đang ăn thức ăn bổ dưỡng và được nuôi dưỡng tốt. Bằng chứng trực tiếp nhất là khi so sánh với những chú mèo đi lạc, lông của chúng vón cục, khô ráp và bẩn thỉu.

Một lý do đáng lo ngại khác khiến mèo có lông bông xù là do chúng quá béo!

Có bụng mỡ

Ảnh 6

Một bé mèo đầy đặn.

Bụng mỡ của mèo là một lớp mỡ bình thường, ở bụng dưới của mèo, là một mảng da lỏng lẻo ở mặt trong của hai chân sau, chỉ có những con mèo được chủ nhân nuôi dưỡng tốt. Rằng dinh dưỡng bạn cung cấp cho mèo là đủ chất và nó ăn rất ngon.

Nguồn: Sưu tầm.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục