Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

12 con giáp nên trồng cây gì trong nhà để thu hút tài lộc


19/01/2024 0 54

Người Á Đông thường tin rằng việc trồng cây cảnh không chỉ để trang trí nhà cửa mà còn là cách tối ưu hóa năng lượng, thu hút may mắn và tài lộc. Dưới đây mình xin hướng dẫn chi tiết về 12 con giáp nên trồng cây gì trong nhà để thu hút tài lộc, tạo nên một môi trường sống tích cực và thịnh vượng.

Tuổi Tí – Cây kim tiền

Cây phong thủy có vai trò quan trọng trong việc thu hút tài lộc và cân bằng năng lượng cho mỗi người theo 12 con giáp. Đối với những người tuổi Tý, cây Kim Tiền được coi là lựa chọn tốt nhất. Với ý nghĩa mang lại sự phát triển mạnh mẽ, phú quý và tài lộc cho gia đình, cây Kim Tiền không chỉ dễ chăm sóc mà còn có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, nhưng nên tránh đặt ở tầm tay của trẻ nhỏ.

Bên cạnh cây Kim Tiền, nhiều loại cây khác như cây hoa trạng nguyên, cây phát lộc, cây phát tài, cây sung, cây lộc vừng, cây phú quý, cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cúc, mai, trúc, vạn lộc, kim ngân, hồng môn, thanh tâm, thủy tùng cũng được xem là phù hợp với người tuổi Tý, mang đến tài lộc và may mắn.

12 con giáp nên trồng cây gì trong nhà để thu hút tài lộc - Ảnh 1

Cây kim tiền cho tuổi Tý.

Ngoài ra, cây Thanh tâm và Kim ngân cũng được đánh giá cao trong việc thu hút tài lộc cho gia chủ tuổi Tý. Việc sắp đặt những cây phong thủy này không chỉ tô điểm cho không gian sống mà còn là bí quyết “cầu may” giúp người tuổi Tý có cuộc sống và sự nghiệp thuận lợi hơn.

Tuổi Sửu – Cây Phong lộc hoa (Dứa cảnh nến đỏ)

Đối với những người thuộc tuổi Sửu, có tính cách cần mẫn, chịu khó và cẩn trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và công việc, việc lựa chọn cây phong thủy phù hợp là điều quan trọng để hỗ trợ vận khí và tài lộc. Một trong những lựa chọn tốt nhất cho họ là cây Dứa cảnh nến đỏ.

Cây Dứa cảnh nến đỏ không chỉ làm đẹp cho không gian làm việc mà còn mang lại sự may mắn và phú quý cho người tuổi Sửu. Đặt cây này cạnh bàn làm việc sẽ giúp họ thu hút vận may và tiền bạc, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát tài.

12 con giáp nên trồng cây gì trong nhà để thu hút tài lộc - Ảnh 2

Cây Phong lộc hoa (Dứa cảnh nến đỏ).

Để tạo không gian làm việc đẹp, thanh lọc không khí và đồng thời hợp phong thủy với tuổi Sửu, cây phong lộc hoa cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Ngoài cây Dứa cảnh nến đỏ, nhiều loại cây khác cũng được đánh giá cao với tuổi Sửu như cây sung, cây phú quý, cây hoa trạng nguyên, cây phát tài, cây phát lộc, cây lộc vừng, cây kim tiền, hoa mai, cây hồng môn, cây tùng, cây trúc, ngọc bích, cây tre cảnh, cau kiểng, lan ý, cây sung.

Tuổi Dần – cây Ngũ gia bì

Với bản tính mạnh mẽ, trách nhiệm và khả năng kiếm tiền đầy sáng tạo, người tuổi Dần thường gặp nhiều thử thách trong sự nghiệp do sự hấp tấp của mình. Để hỗ trợ họ tạo ra một không gian ổn định và thuận lợi cho sự phát triển, cây Ngũ gia bì là một sự lựa chọn lý tưởng.

Cây Ngũ gia bì biểu tượng cho sự vững chãi và ổn định. Đặt cây này trong nhà giúp người tuổi Dần thu hút may mắn và tạo ra một môi trường tích cực. Dễ chăm sóc và chịu được ánh sáng huỳnh quang, cây Ngũ gia bì có thể đặt ở bất kỳ nơi nào trong nhà.

12 con giáp nên trồng cây gì trong nhà để thu hút tài lộc - Ảnh 3

Cây ngũ gia bì.

Ngoài cây Ngũ gia bì, người tuổi Dần cũng có thể chọn lựa những loại cây khác như cây cau nhật, cây ngọc ngân, kim tiền, cây phát tài, lan ý, vạn tuế, sen đá nâu, lan hồ điệp vàng. Tất cả những loại cây này không chỉ mang lại ý nghĩa đoàn kết trong gia đình mà còn giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp một cách linh hoạt và hiệu quả.

Tuổi Mão – cây Phát tài

Người tuổi Mão thường mang tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng và đặc biệt quan niệm về tiền bạc một cách thận trọng. Với mong muốn phát tài và thu hút tài lộc, cây Phát tài là một lựa chọn tuyệt vời cho họ.

Cây Phát tài, hay còn gọi là Trúc phú quý, không chỉ mang lại ý nghĩa về sự phú quý mà còn có khả năng tạo nhiều hình thù và có thể trồng trong nước. Khi chọn mua cây, nên chọn cây số lẻ và đặt nó ở cửa chính để mang lại sự may mắn và giải quyết vận hạn cho gia chủ.

Ngoài cây Phát tài, người tuổi Mão cũng có thể chọn lựa những loại cây khác như cây ngọc ngân, kim tiền, phú quý, cẩm nhung, mẫu tử, đại tướng quân để tăng thêm sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

12 con giáp nên trồng cây gì trong nhà để thu hút tài lộc - Ảnh 4

Cây Phát tài.

Tuổi Thìn – cây Xương rồng hoặc Vạn niên thanh

Người tuổi Thìn thường sở hữu tính cách khoan dung, tâm hồn mạnh mẽ và được đánh giá cao về tài vận và thịnh vượng. Với sự tham vọng lớn, họ thường phải đối mặt với tiểu nhân quấy rối. Để hóa giải địch khí và bảo vệ bản thân, cây xương rồng hoặc cây Vạn niên Thanh là những lựa chọn phù hợp.

Cây xương rồng không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, chỉ cần tưới nước đều đặn vài ngày một lần. Đặt cây xương rồng ở hướng Tây Bắc trong phòng khách là một cách tốt để phòng tránh kẻ tiểu nhân. Ngoài ra, người tuổi Thìn cũng có thể chọn lựa các loại cây như Vạn niên Thanh, trầu bà đế vương đỏ, cọ kiểng, bạch mã hoàng tử, tùng la hán, lưỡi hổ để tạo ra một không gian tích cực và bảo vệ bản thân khỏi các thách thức tiêu cực.

12 con giáp nên trồng cây gì trong nhà để thu hút tài lộc - Ảnh 5

Cây xương rồng.

Tuổi Tỵ – cây cỏ đồng tiền

Người tuổi Tỵ thường mang đặc tính bí ẩn, thích mạo hiểm và bướng bỉnh, đồng thời họ thường được hỗ trợ bởi nhiều vận may và quý nhân. Tuy nhiên, tính do dự có thể khiến họ bỏ qua những cơ hội quan trọng. Trong loạt cây phong thủy, cây Cỏ đồng tiền được xem là phù hợp nhất với người tuổi Tỵ.

Cây Cỏ đồng tiền có lá trơn hơn so với cây rau má và có thể trồng trong nước một cách dễ dàng. Việc giữ rễ trong nước và bón ít phân tan trong nước sẽ giúp cây phát triển nhanh chóng. Ngoài cây Cỏ đồng tiền, người tuổi Tỵ cũng có thể chọn những loại cây phong thủy khác như Bạch mã hoàng tử, ngọc ngân, lan chi, lan ý, lưỡi hổ, tùng bồng lai, thủy tùng, trầu bà đế vương, Cây phong thủy Hồng môn, cây Đuôi công tím, để tạo ra một không gian tích cực và hỗ trợ sự phát triển của họ.

12 con giáp nên trồng cây gì trong nhà để thu hút tài lộc - Ảnh 6

Cây cỏ đồng tiền.

Tuổi Ngọ – cây trầu bà

Người tuổi Ngọ thường gặp khó khăn trong việc duy trì sự tập trung. Đối với họ, cây Trầu bà được xem là một lựa chọn phong thủy tốt. Cây này giúp người tuổi Ngọ tránh hao hụt tiền và tăng cường khả năng tập trung, giúp họ giữ chặt tài lộc. Cây Trầu bà không chỉ phù hợp với năng lượng của người tuổi Ngọ mà còn làm đẹp không gian sống của họ.

Ngoài cây Trầu bà, người tuổi Ngọ cũng có thể xem xét những loại cây phong thủy khác như vạn lộc, sen đá nâu, lưỡi hổ vằn, hoa trạng nguyên, cẩm nhung, hồng môn, cây bàng Singapore, hoa giấy màu trắng, kim ngân, lan chi, kim tiền để tạo ra một không gian tích cực và thúc đẩy sự phát triển.

Ảnh 7

Cây trầu bà.

Tuổi Mùi – cây Lan quân tử

Người tuổi Mùi thường thể hiện tính cách ôn hòa, điềm tĩnh, và một số người có đam mê trong lĩnh vực nghệ thuật. Cây Lan quân tử được coi là lựa chọn phong thủy phù hợp với người tuổi Mùi. Chậu Lan quân tử không chỉ làm điểm nhấn trong không gian sống mà còn giúp người tuổi Mùi thu hút được sự hỗ trợ từ những quý nhân quan trọng.

Để Lan quân tử phát triển tốt nhất, cần đặt nó ở nơi có ánh sáng đủ và thoáng đãng, thường gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Ảnh 8

Cây lan quân tử.

Ngoài cây Lan quân tử, người tuổi Mùi cũng có thể cân nhắc các loại cây phong thủy khác như vạn tuế, thiên tuế, ngọc ngân, cây phát tài, kim ngân, cây lộc vừng, cây tình yêu, thanh tâm, cây lưu ly, hoa hồng xanh, cẩm tú cầu, cây may mắn, dậu đổ bình leo, cọ nhật, cây địa lan trắng, cây đế vương, cây cung điện vàng, cây lưu ly, cây cẩm tú cầu, cây lan bạch.

Tuổi Thân – cây Tùng bồng lai hoặc Thủy tùng

Người tuổi Thân, thuộc tinh con Khỉ, thường có tính nhanh nhẹn, dễ thích nghi và khả năng nắm bắt cơ hội, tuy nhiên, có thể không giỏi trong việc quản lý chi tiêu. Đối với họ, cây Tùng bồng lai là một lựa chọn phong thủy phù hợp. Chậu bonsai Tùng bồng lai không chỉ mang lại vẻ thẩm mỹ cho không gian sống mà còn đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Việc đặt chậu bonsai Tùng bồng lai ở cửa ra vào hoặc trước sân có thể giúp hút tia có hại từ thiết bị điện tử và đồ gia dụng, đồng thời giảm ô nhiễm bức xạ trong ngôi nhà. Ngoài ra, cây Thủy tùng cũng là một lựa chọn tốt cho người tuổi Thân, có thể đặt trong phòng khách để giữ hầu bao cho gia chủ.

Ảnh 9

Cây Tùng bồng lai.

Các loại cây phong thủy khác phù hợp với người cầm tinh con Khỉ bao gồm: cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây đuôi công tím, cây hồng nhung, cây vạn lộc, cây lan tím, cây đỗ quyên, cây phát tài, cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây tùng thơm, cây tùng xương cá, cây lưỡi hổ.

Tuổi Dậu – cây Sen đá

Những người tuổi Dậu thường mang đặc điểm chăm chỉ và tận tâm với công việc, với tài vận thịnh vượng, nhưng thường khó giữ tiền. Trong lựa chọn cây phong thủy, cây Sen đá là sự chọn lựa phù hợp cho họ. Sen đá không chỉ là loại cây dễ chăm sóc mà còn mang lại may mắn và thịnh vượng. Việc đặt cây Sen đá ở bàn làm việc có thể tăng cường tính phong thủy cho không gian làm việc của họ.

Ngoài cây Sen đá, người tuổi Dậu cũng có thể lựa chọn các loại cây phong thủy khác như: cây đế vương xanh, cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh bò, cây trúc nhật, cây trầu bà tay phật, cây hồ đào, cây cau vàng, cây thiết mộc lan, cây đuôi công, cây ngân hậu, cây bách thủy tiên…

AẢnh 10

Cây sen đá.

Tuổi Tuất – cây Kim ngân

Người tuổi Tuất thường mang đặc điểm gan dạ, thông minh, sống chân thành nhưng đôi khi lại nóng nảy, khó làm chuyện lớn và dễ bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền. Để giảm tính nóng nảy và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích lũy tài lộc, cây Kim ngân là lựa chọn phù hợp với người tuổi Tuất. Chậu cây Kim ngân được đặt ở phòng làm việc hoặc phòng khách có thể giúp tạo ra một không gian thoải mái và điềm tính, giúp gia chủ nắm bắt thời cơ trong cuộc sống và công việc.

Ngoài cây Kim ngân, người tuổi Tuất cũng có thể chọn lựa một số cây phong thủy khác như lộc vừng, trường sinh, ngọc bích, phát tài, cẩm nhung đỏ, sen đá hồng, vạn tuế, thiết mộc lan sọc vàng, xương rồng để tối ưu hóa sự hài hòa và may mắn trong không gian sống của mình.

AẢnh 11

Cây kim ngân.

Tuổi Hợi – cây Nhất mạt hương

Người tuổi Hợi, là người cuối cùng trong 12 con giáp, thường được mô tả là có cuộc sống an nhàn và đủ đầy. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong việc giữ gìn tiền tài và của cải, dẫn đến tình trạng thất tán. Để giải quyết vấn đề này, cây Nhất mạt hương là lựa chọn phong thủy phù hợp nhất để hóa giải vận hạn và tạo tinh thần sáng suốt cho người tuổi Hợi.

Nhất mạt hương, hay còn gọi là sen đá thơm, là một loại cây dễ trồng và thích bóng râm, mang lại không gian dễ chịu với hương thơm dịu nhẹ. Lá cây màu xanh lục, hình tròn nhỏ, giống như tiền xu, với lá dày chứa nước, biểu tượng cho sự tích lũy tài vận và cuộc sống sung túc. Cây này thường bị nhầm lẫn với cây Húng chanh, nhưng có thể phân biệt qua hình dạng lá.

AẢnh 12

Cây Nhất mạt hương.

Ngoài cây Nhất mạt hương, người tuổi Hợi cũng có thể chọn lựa một số cây phong thủy khác như cây kim tiền, kim ngân, cọ nhật, phú quý, trúc nhật, trạng nguyên, cây huy hoàng, ngũ gia bì, cây dây nhện, lộc nhung, lan ý, sung, ngân hậu để tối ưu hóa sự hài hòa và may mắn trong không gian sống của họ.

Lưu ý giúp bạn chăm sóc cây phong thủy

Để chăm sóc cây phong thủy một cách tốt nhất, bạn cần lưu ý đến một số điểm quan trọng sau:

Vị trí đặt cây phù hợp: Mỗi vị trí đặt cây phong thủy mang lại các yếu tố may mắn và rủi ro khác nhau. Việc chọn vị trí đặt cây cần được xem xét kỹ lưỡng. Đừng chọn cây quá to nếu đặt ở trước nhà hay giữa nhà để tránh làm che khuất ánh sáng và ảnh hưởng đến không khí trong nhà. Hãy đảm bảo tính thẩm mỹ và tác dụng phong thủy của cây trong không gian.

Ánh sáng và nguồn nước: Ánh sáng là nguồn năng lượng quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển. Đặt cây ở vị trí có đủ ánh sáng tốt cho sự phát triển của nó. Nước là yếu tố sống quan trọng, nhưng lượng nước cần tùy thuộc vào loại cây. Tưới nước khi thấy bề mặt đất khô, tránh tưới quá nhiều để tránh tình trạng úng.

AẢnh 13

Những lưu ý khi trồng cây phong thủy cho 12 con giáp.

Sử dụng phân bón: Bón phân là cách cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho cây cảnh. Tuy nhiên, cần lưu ý đến liều lượng, tần suất và loại phân bón phù hợp với từng loại cây. Không nên bón quá nhiều để tránh làm hại cây, và cũng không nên bỏ qua việc bón phân để đảm bảo cây có đủ dưỡng chất.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn duy trì và phát triển cây phong thủy một cách khỏe mạnh và hài hòa trong không gian sống của bạn.

Nguồn: Happynest.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục