Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Những loại cây không nên trồng trong nhà nếu đang nuôi thú cưng


28/09/2022 0 172

Những loại cây không nên trồng trong nhà nếu đang nuôi thú cưng để tránh gây hại cho chúng do có nhiều chất độc gây hại cho vật nuôi.

Nha đam

Những loại cây không nên trồng trong nhà nếu đang nuôi thú cưng - Ảnh 1

Nha đam (Lô hội).

Cây lô hội còn có tên gọi khác là nha đam, là một loại cây được trồng phổ biến trong nhà bởi có nhiều công dụng như làm đẹp, làm lành vết thương… Tuy có nhiều công dụng với con người là thế nhưng nếu thú cưng vô tình nuốt phải lá lô hội thì có thể bị nôn mửa, gặp các vấn đề tiêu hoá, thậm chí hôn mê.

Trầu bà

Những loại cây không nên trồng trong nhà nếu đang nuôi thú cưng - Ảnh 2

Trầu bà.

Trầu bà là loại cây lá nhỏ có thể trồng với đất hoặc thủy sinh. Loại cây có khả năng sinh trưởng tốt dù là mọc trong nhà nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên các bộ phận của cây trầu bà lại có thể khiến thú cưng gặp nguy hiểm. Những triệu chứng ngộ độc thường gặp là tiêu chảy, nôn mửa và thậm chí suy gan.

Trầu bà Nam Mỹ

Những loại cây không nên trồng trong nhà nếu đang nuôi thú cưng - Ảnh 3

Trầu bà Nam Mỹ.

Trầu bà Nam Mỹ còn có tên gọi khác là trầu bà lá xẻ, là một loại cây nhiệt đới thường được dùng làm cây cảnh bởi có lá đẹp, hấp dẫn. Tuy nhiên chất độc trong lá cây thường khiến chó mèo bị đau, sưng miệng, lưỡi, môi, chảy nhiều nước dãi và nôn mửa.

Vì vậy nếu nhà có thú cưng thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua loại cây này. Hoặc nếu thích loại cây này thì bạn có thể mua cây giả để đảm bảo an toàn cho thú cưng.

Thiên tuế

Những loại cây không nên trồng trong nhà nếu đang nuôi thú cưng - Ảnh 4

Thiên tuế (Cọ Sago).

Trong cây cọ sago có chứa chất cycasin. Đây được xem là một chất độc có thể dẫn đến những triệu chứng như nôn mửa, ngộ độc, rối loạn đông máu và gây tổn thương gan của thú cưng, đặc biệt là chó, mèo. Vì vậy mà các bác sĩ thú ý khuyên rằng không nên trồng loại cây này nếu nhà có nuôi chó, mèo.

Huệ hòa bình

Ảnh 5

Huệ hòa bình.

Huệ hoà bình còn có tên gọi khác là cây lan ý, là loại cây lá màu đậm, hoa màu trắng, rất dễ trồng. Tuy nhiên, trong cây huệ hòa bình có chứa một chất gây độc ​là canxi oxalat​. Chất này không gây hại cho người nhưng nếu chó, mèo ăn phải thì sẽ bị đau và phù nề trong miệng, thậm chí là nôn mửa.

Ngọc bích

Ảnh 6

Ngọc bích.

Ngọc bích là một loại cây thuộc họ sen đá, thường được trồng làm cây cảnh bởi có những chiếc lá dày, xanh. Tuy nhiên, nếu như thú cưng nuốt phải các bộ phận của cây ngọc bích thì sẽ xuất hiện những phản ứng nghiêm trọng như ​đau dạ dày, nhịp tim​ bất thường…

Thường xuân

Ảnh 7

Thường xuân.

Thường xuân là một loại cây dây leo, có nhánh dài thường mọc rủ xuống đất. Cũng chính vì vậy mà chúng thường rất dễ thu hút thú cưng. Chất độc trong lá cây thường xuân có thể khiến thú cưng bị nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy.

Vạn niên thanh

Ảnh 8

Vạn niên thanh.

Nếu thú cưng vô tình ăn phải lá cây vạn niên thanh thì chúng sẽ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như viêm lưỡi, cổ họng và môi. Thậm chí, nếu nặng hơn, chó, mèo có thể bị mù và suy hô hấp.

Lưỡi hổ

Ảnh 9

Lưỡi hổ.

Lưỡi hổ là một trong số các loại cây cảnh khá được ưa chuộng bởi dễ nuôi, có thể sống ở những điều kiện khắc nghiệt, và giúp thanh lọc không khí hiệu quả. Tuy nhiên nếu chó, mèo nuốt phải các bộ phận của cây lưỡi hổ thì sẽ bị buồn nôn và tiêu chảy.

Trên đây là những loại cây không nên trồng trong nhà nếu đang nuôi thú cưng, hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.

Nguồn: Sưu tầm.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục