Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Những loại cây không nên trồng trước nhà


29/09/2022 0 180

Những loại cây không nên trồng trước nhà, không giúp phát huy tài lộc mà sẽ gây tác dụng ngược lại, thu hút âm khí, làm suy giảm vượng khí. Để phát huy được hiệu quả khi trồng cây, gia chủ cần biết những cây kiêng kỵ trồng trước nhà.

Cây liễu

Những loại cây không nên trồng trước nhà - Ảnh 1

Cây liễu.

Sở dĩ cây liễu nằm trong danh sách những cây kiêng kỵ trồng trước nhà là bởi vì theo ngôn ngữ cổ xưa, cây Liễu có phát âm gần với từ “Lưu” nghĩa là đổ, chảy đi. Vậy nên ông bà ta quan niệm, trồng cây liễu trước nhà mang ý nghĩa tán gia, bại sản. Chưa kể, cây liễu từ xưa luôn được lấy ra để so sánh với những người con gái có số phận lênh đênh, không may mắn.

Còn theo các tài liệu phong thủy, cây liễu có tính âm nhiều hơn. Do đó sẽ thu hút âm khí vào ngôi nhà. Mặt khác, cây liễu không sinh hạt, kết quả. Nếu trồng trước nhà sẽ không may mắn trong đường con cái. Thông thường, cây liễu hay được trồng ở những khu vực như công viên, ở quanh hồ để tạo bóng mát.

Cây dương xỉ

Những loại cây không nên trồng trước nhà - Ảnh 2

Cây dương sỉ thân gỗ.

Mặc dù có màu xanh, tán lá đẹp lại dễ trồng, dễ sống nhưng dương xỉ lại được liệt kê vào nhóm những cây kiêng trồng trong vườn nhà. Bởi vì cây dương xỉ thường mọc ở nơi ẩm ướt và hường dẫn dụ những thế lực “hắc ám”. Từ đó không đem lại may mắn cho gia đình.

Cây dâu tằm

Ảnh 3

Cây dâu tằm.

Theo tiếng Hán, chữ “dâu” đọc cùng âm với chữ “tang” mang ý nghĩa tang tóc, chết chóc. Do vậy, người Trung Hoa cũng xem cây dâu tằm là 1 trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để không phải mang những vận xui vào nhà.

Cây mít, cây đa

Ảnh 4

Cây mít.

Tục ngữ có câu “cây mít có ma, cây đa có thần”. Khi trồng cây mít, cây đa sẽ thu hút tà khí, là nơi trú ngụ của những hồn âm, đặc biệt là trẻ con. Điều này vừa ảnh hưởng đến tài lộc, vừa gây hại cho sự bình an của ngôi nhà. Ngoài ra còn tác động xấu đến sức khỏe và tinh thần của những thành viên trong gia đình.

Nếu bạn về những vùng quê sẽ được nghe những câu chuyện tâm linh liên quan đến cây đa. Chưa kể dưới những cây đa lớn tuổi người ta còn lập miếu thờ để an ủi những linh hồn vất vưởng và giữ sự bình an cho vùng đất đó là hoàn toàn có lý do.

Cây xương rồng

Ảnh 5

Cây xương rồng.

Mặc dù là loài cây được chọn nhiều để đáp ứng việc trang trí phía sau nhà. Nhưng tuyệt đối chúng ta không nên trồng cây xương rồng trước nhà. Bởi nó vốn có nhiều gai góc, sẽ gây cản trở tài lộc của gia chủ.

Bên trên là những loại cây không nên trồng trước nhà, nếu biết thêm thông tin nào khác, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: Sưu tầm.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục