Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Những loại cây trang trí phòng tắm dễ chăm sóc


22/09/2022 0 176

Những loại cây trang trí phòng tắm là những cây ưa ẩm, sống được trong bóng râm hoặc chịu được đèn điện vì phòng tắm thường là nơi có độ ẩm cao. Ba yếu tố cần lưu ý khi chọn cây trồng trong phòng tắm là:

  • Cây thích hợp phát triển ở môi trường ánh sáng gián tiếp
  • Cây chịu được độ ẩm cao
  • Cây ít khi bị rụng lá gây ảnh hưởng đến không gian phòng

Bổ sung thêm cây xanh sẽ giúp không gian của phòng tắm trở nên sạch sẽ và tươi mát hơn.

Bạc hà

Những loại cây trang trí phòng tắm dễ chăm sóc - Ảnh 1

Cây bạc hà.

Bạc hà (Peppermint) thuộc loại cây lâu năm, có sức sống bền bỉ và không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc. Đây là loại cây chịu hạn kém. Điều kiện phát triển lý tưởng của bạc hà là những nơi ẩm ướt nhưng có khả năng thoát nước tốt. Bên cạnh đó, đây là cây ưa bóng râm, rất dễ trồng. Tuy vậy, bạn nên đặt cây cạnh cửa để tránh cây phải sống quá lâu trong bóng tối mỗi ngày.

Mùi thơm từ bạc hà luôn mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Điểm này của bạc hà sẽ giúp khử đi mùi hôi trong nhà tắm, tạo nên không gian thoáng đãng cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, phòng tắm là nơi có điều kiện ẩm thấp nên thường có nhiều muỗi sinh sống. Mùi thơm của bạc hà còn có thể giúp bạn đuổi muỗi.

Cây dây nhện

Những loại cây trang trí phòng tắm dễ chăm sóc - Ảnh 2

Cây dây nhện.

Trang The Spruce mệnh danh cây dây nhện (Spider Plant) là “máy lọc không khí” vì nó có khả năng hút khí độc hại khá tốt. Cây có thể loại bỏ formaldehyde, carbon dioxide và các chất ô nhiễm thông thường như benzen và xylen. Với thiết kế của phòng tắm thường sử dụng nhiều formaldehyde, việc tiếp xúc nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, cây dây nhện sẽ giúp bạn loại bỏ chất độc hại này.

Ngoài ra, khi lớn cây sẽ rủ lá xuống khá tự nhiên, có thể cuốn thành vòng tròn hoặc tạo hình trang trí tùy thích. Trang trí loại cây này trong tại nhà tắm vừa tạo không gian trong lành, dễ chịu mà còn mang đến cảnh quan độc đáo, vui mắt.

Hoa dành dành

Những loại cây trang trí phòng tắm dễ chăm sóc - Ảnh 3

Hoa dành dành.

Dành dành (Gardenia Jasminoides) hay còn được gọi là Bạch Thiên Hương, có nguồn gốc từ khu vực châu Á nên rất phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Cây thuộc dạng thân gỗ, mọc thành bụi và có hoa màu trắng. Hoa dành dành rất thơm, thường nở vào ban đêm. Dành dành là cây ưa thích môi trường ẩm ướt. Nhiệt độ thích hợp nhất để cây phát triển là từ 10 đến 30 độ.

Trang RHS Gardening cho biết, ngoài có mùi thơm đặc trưng thì dành dành còn có thể lọc sạch bầu không khí nên được nhiều gia đình chọn trồng trong nhà. Một chậu dành dành trong phòng tắm sẽ giúp cho căn phòng của bạn luôn sạch sẽ và thơm mát.

Trúc thiên môn

Ảnh 4

Cây trúc thiên môn.

Trúc thiên môn (Asparagus Densiflorus) là một chi thực vật thuộc họ Măng Tây. Chúng có nguồn gốc từ vùng Mozambique tới Nam Phi và phân bố ở miền Nam. Đây là loại cây ưa bóng râm nhưng không nên đặt ở vị trí quá thiếu sáng. Điều này sẽ khiến trúc thiên môn sẽ bị chậm lớn. Nếu trồng cây trong nhà, bạn cần cho cây ra phơi nắng 2 tiếng/tuần. Tuy nhiên, không nên để chúng ở vị trí nắng gắt, sẽ gây ra hiện tượng cháy lá.

Bên cạnh đó, trúc thiên môn còn là loại cây ưa ẩm nên chúng dễ dàng phát triển ở trong phòng tắm. Tiến sĩ Susan Mahr (Đại học Wisconsin – Madison) còn cho biết, trúc thiên môn còn có khả năng lọc khí độc trong không khí. Việc để một chậu trúc thiên môn không chỉ làm phòng tắm của bạn đẹp hơn mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lưỡi hổ

Ảnh 5

Cây lưỡi hổ.

Lưỡi hổ (Snake Plant) thích hợp sống ở môi trường có ánh sáng gián tiếp. Cây có nguồn gốc từ châu Phi nên sức chịu lạnh kém, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Loại cây này rất dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, sinh trưởng bình thường trong điều kiện mát mẻ.

Nghiên cứu từ NASA đã chỉ ra đây là loài cây hấp thụ mạnh mẽ các chất gây ô nhiễm, giúp thanh lọc không khí, cải thiện không gian sống. Không khí nơi nhà vệ sinh luôn ô nhiễm, ẩm ướt, là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn nên việc đặt một chậu lưỡi hổ là rất cần thiết để tạo nên một bầu không khí trong lành.

Bên trên giới thiệu những loại cây trang trí phòng tắm dễ chăm sóc, chúc các bạn có được không gian phòng tắm thư giãn!

Nguồn: Lifestyle (Zingnews).

Nguồn: Lifestyle (Zingnews).


Bài Viết Liên Quan

Không có bài viết.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục