Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Mẹo hay đuổi thằn lằn ra khỏi nhà hiệu quả


22/09/2022 0 226

Mẹo hay đuổi thằn lằn ra khỏi nhà hiệu quả giúp bạn loại bỏ loài gây phiền hà này bởi phân của chúng ở khắp nơi nếu bạn không dọn dẹp.

Loại bỏ các thức ăn hấp dẫn thằn lằn

Thức ăn hấp dẫn chúng ở trong nhà là các loài côn trùng. Vì vậy bạn hãy tiêu diệt hết đám côn trùng như gián, muỗi, mối… trong nhà, giữ nhà luôn thông thoáng, sạch sẽ, đặc biệt ở các tủ đồ, tủ giầy, những nơi khuất.

Bịt các lỗ hổng

Các khe rãnh, lỗ hổng trong nhà chính là nơi cư trú hoặc “cổng” cho chúng từ ngoài vào nhà bạn. Vì vậy hãy xem xét trần nhà, góc tủ, trên tường xem có lỗ hổng hay khe nút nào không và tiến hành trám lại.

Giữ nhà cửa luôn sạch sẽ

Thằn lằn là loài bò sát ưa thích nơi tăm tối, bụi bẩn và ẩm thấp, vì vậy việc giữ nhà cửa luôn sạch sẽ là điều cần thiết. Không chỉ giúp nhà cửa tinh tươm, thoáng mát mà còn làm mất hoàn cảnh ưa thích của thằn lằn khiến chúng bỏ nhà bạn ra đi.

Nơi nhà bếp là nơi cần được vệ sinh sạch sẽ nhất vì nơi đây có nhiều nơi khuất tầm mắt dễ làm ổ cho đám thằn lằn, thùng rác trong nhà cũng phải đổ thường xuyên và luôn dọn dẹp tủ quần áo, tủ kệ trong nhà tránh thằn lằn đẻ trứng.

Dùng lông công

Đây là điều ít ai nghĩ đến là lông công khiến thằn lằn phải bỏ chạy lấy mạng dù không phải chính chủ. Điều này là do thiên tính, thiên địch từ trong máu của tổ tiên thằn lằn để lại, chim công rất thích săn và ăn thịt thằn lằn nên là khắc tinh của mọi loại thằn lằn.

Trang trí bằng lông công

Trang trí bằng lông công.

Dù thằn lằn trong nhà hay ngoài vườn, gần dòng họ chúng đều sợ chim công. Nên bạn hãy mua về một sợi lông chim công đặt nơi thường xuất hiện thằn lằn, đảm bảo cả nhà thằn lằn phải dọn nhà nơi khác ngay.

Dùng tinh dầu sả

Tinh dầu sả có hương thơm tinh tươm, không chỉ làm không khí trong nhà thêm thoáng và ấm nồng mà còn làm đám thằn lằn lẩn trốn trong nhà khó chịu.

Tinh dầu sả

Tinh dầu sả.

Bởi trong tinh chất sả có một hoạt chất tên là geraniola và citronelola ức chế thần kinh, dạ dày và tới các men tiêu hóa của loài bò sát. Vì vậy nên thường rắn và thằn lằn rất sợ mùi sả là vậy. Bạn có thể tự làm tinh dầu sả đuổi thằng lằn ngay tại nhà đấy.

Nuôi mèo

Mèo kiểng không chỉ là vật nuôi làm chủ vui lòng mà còn là ác mộng với đám thằn lằn trong nhà. Đặc biệt giống mèo mướp cực mê làm thịt thằn lằn và thường xem chúng món khai vi hay đồ chơi.

Mèo Maine Coon

Mèo Maine Coon.

Loài mèo và chim công là khắc tinh lớn của thằn lằn nói riêng và loài bò sát nói chung, nếu chỉ cần 1 sợi lông chim công làm chúng dọn nhà thì nếu có mèo trong nhà thì cao chạy xa bay càng xa càng tốt. Ngoài ra, âm thanh meo meo đáng yêu của mèo là âm thanh đáng sợ thằn lằn, tần số của âm thanh làm thằn lằn sợ hãi trong máu, không cần gặp chính chủ, thằn lằn trốn khỏi nhà bạn rồi.

Dùng nước đá lạnh

Thằn lằn là loài động vật nhạy cảm với nhiệt độ, dùng nước đá xịt vào chúng làm chúng hoảng sợ và làm chúng đơ mất vài phút. Lúc này, bạn dùng thùng các-tông chụp chúng lại và tiễn chúng ra khỏi nhà.

Bột cà phê và thuốc lá

Nếu bạn muốn tiêu diệt chúng để khỏi di họa ngàn năm và nhàn nhã cả đời, thì dùng bột cà phê và thuốc lá.

Hai thứ là tuyệt phối, khi hợp lại với nhau tạo ra hoạt chất tiêu diệt loài bò sát đáng ghét này nếu nó ăn trúng. Tuy nhiên, sau khi thu hoạch thành quả thì bạn nhớ dọn dẹp sạch sẽ tránh cho nhà dơ và trẻ con chạm phải.

Sử dụng vỏ trứng

Vỏ trứng gà

Vỏ trứng gà.

Trong vỏ trứng còn một hợp chất đặc biệt làm bọn thằn lằn dị ứng, nên bạn có thể dùng vỏ trứng đập nhuyễn ra và trải nơi thường xuất hiện thằn lằn, chúng sẽ không dám trở lại nhà bạn lần nữa.

Dùng tiêu và bột ớt

Tính cay nồng của bột tiêu là khắc tinh của nhiều loài, kể cả thằn lằn. Bạn chỉ cần 1 bình xịt rỗng, đổ nước vào và cho vào 1 – 2 muỗng tiêu đen hoặc thêm ít bột ớt để nồng độ cay cao nhất.

Sau đó, đậy nắp lại, lắc đều và xịt quanh ngóc ngách, dưới bồn rửa bát, khung cửa sổ, sau kẹt tủ và bàn ghế hoặc bất cứ nơi đâu bạn nhìn thấy thằn lằn. Chúng sẽ cuốn gói ra khỏi nhà bạn ngay.

Bên trên là các mẹo hay đuổi thằn lằn ra khỏi nhà hiệu quả mà chẳng tốn sức.

Nguồn: Bách Hóa Xanh.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục