Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Các loại bệnh có thể lây từ mèo sang người nên biết để phòng tránh


11/01/2024 0 16

Các loại bệnh có thể lây từ mèo sang người nên biết để phòng tránh, nuôi thú cưng nhưng cũng nên để ý đến an toàn của bản thân nhé!

Các loại bệnh có thể lây từ mèo sang người

Bệnh dại

Thường xảy ra với chó mèo chưa được tiêm phòng dại định kỳ hằng năm. Được thả tự do tiếp xúc với động vật hoang dã. Qua các vết trầy xước, vết cắn, v.v… Virus dại xâm nhập vào cơ thể người, ủ bệnh khá lâu từ 10-120 ngày, thậm chí đến 6 tháng với phát bệnh. Nguy cơ tử vong rất cao nếu bị chó mèo cào, cắn phải mà không có các xử lý tiêm phòng vaccine kịp thời.

Ký sinh trùng ngoài da

Các loại bệnh có thể lây từ mèo sang người nên biết để phòng tránh - Ảnh 1

Mèo bị nấm da.

Ve, rận, ghẻ, v.v… cắn đốt gây dị ứng, mẫn đỏ. Nấm từ mèo rất dễ lây sang người, tạo thành các vòng tròn đỏ trên da, viêm, ngứa lan ra nhiều nơi trên cơ thể.

Toxoplasma

Gây tiêu chải ở mèo, thải qua phân. Mặc dù hiếm xải ra nhưng có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai vì Toxoplasma truyền từ mẹ qua bào thai gây xảy thai.

Khuyến cáo quan trọng cho các sen

  • Luôn rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với chó mèo, nhất là với chó mèo lạ. Phụ nữ mang thai và trẻ em không nên tiếp xúc với các chất thải của chó mèo.
  • Khi bị cào, cắn cần rửa ngay vết thương bằng xà phòng. Trường hợp bị cào cắn bởi chó mèo lạ, cần đến các cơ sở ý tế để tiêm vaccine phòng dại.
  • Nên cho các bé đi thăm khám ngay khi có dấu hiệu bất thường. Tốt nhất là hãy pet cho các bé được tiêm phòng đầy đủ nhé!!

Nguồn: Sưu tầm.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục