Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Ngôi nhà mái ngói hình phễu để chống nóng ở Tây Ninh


10/01/2024 0 19

Ngôi nhà mái ngói hình phễu để thích ứng với thời tiết nắng nóng tại Tây Ninh, nhóm kiến trúc sư đã lựa chọn thiết kế nhà 1 tầng theo phong cách tối giản với hàng loạt giải pháp chống nóng khác nhau. Đặc biệt, ngôi nhà còn gây ấn tượng với hệ mái ngói đỏ hình phễu theo lối kiến trúc truyền thống của người Việt.

Thiết kế nhà 1 tầng ở Tây Ninh chú trọng đến các giải pháp chống nóng

Ngôi nhà 1 tầng của cặp vợ chồng lớn tuổi tọa lạc tại Tây Ninh, sở hữu tổng diện tích xây dựng lên đến 210m2. Khu vực này có thời tiết nắng nóng khô hạn quanh năm, vì thế, nhóm kiến trúc sư đã chủ ý thiết kế không gian đóng – mở linh hoạt, đồng thời áp dụng nhiều giải pháp chống nóng khác nhau.

Ngôi nhà mái ngói hình phễu để chống nóng ở Tây Ninh - Ảnh 1

Nhà 1 tầng ở Tây Ninh là không gian sống của một cặp vợ chồng lớn tuổi, có tổng diện tích xây dựng là 210m2.

Trong nhà 1 tầng, toàn bộ không gian sinh hoạt nằm trọn dưới mái ngói đỏ hình phễu, vừa hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết vừa mang đến vẻ đẹp mộc mạc và ấm cúng cho ngôi nhà. Trên đỉnh cao nhất của mái nhà 1 tầng được lắp kính chống nóng hai lớp, giúp bầu không khí bên trong mát mẻ và sáng sủa hơn.

Cửa chính của nhà 1 tầng quay về hướng Nam theo đúng quan niệm xây dựng truyền thống của người Việt. Đồng thời, gia chủ trồng một hàng dừa để che mát cho khu vực lối vào.

Cửa ra vào ngôi nhà đều xây lùi vào trong, tạo bốn khoảng hiên nhà rộng rãi để tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà. Tại những khoảng hiên này, gia chủ bố trí thêm bàn ghế để các thành viên trong gia đình ngồi hóng mát, đọc sách và trò chuyện cùng nhau.

Ngôi nhà mái ngói hình phễu để chống nóng ở Tây Ninh - Ảnh 2

Thiết kế mái ngói hình phễu giúp nhà 1 tầng hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng tại địa phương.

Ngôi nhà mái ngói hình phễu để chống nóng ở Tây Ninh - Ảnh 3

Cửa chính của nhà 1 tầng quay về hướng Nam, được che mát bởi bóng dừa xanh tốt.

Ngôi nhà mái ngói hình phễu để chống nóng ở Tây Ninh - Ảnh 4

Cửa ra vào của nhà 1 tầng xây lùi vào trong, chừa một khoảng hiên để chống nắng và làm nơi hóng mát cho các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà mái ngói hình phễu để chống nóng ở Tây Ninh - Ảnh 5

Khoảng hiên rộng rãi kết hợp với mành tre có tác dụng giảm nhiệt cho không gian bên trong nhà 1 tầng.

Ảnh 6

Phần cao nhất của mái nhà 1 tầng được lắp kính chống nóng hai lớp.

Nhà 1 tầng được thiết kế theo phong cách tối giản với đầy đủ tiện nghi

Nhà 1 tầng ở Tây Ninh sở hữu lối kiến trúc mộc mạc, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản của tất cả các thành viên trong gia đình. Về công năng, nhà 1 tầng bao gồm 1 phòng khách thiết kế liên thông với bếp, khu vực ăn uống và thờ cúng, xung quanh là 4 phòng ngủ và phòng tắm.

Trong phòng khách nhà 1 tầng, kiến trúc sư tận dụng tối đa chất liệu kính, giúp mở rộng tầm nhìn ra phía sân vườn rộng rãi. Về nội thất, gia chủ lựa chọn những thiết kế tinh giản, kích thước nhỏ gọn, đồng thời ưu tiên tái sử dụng một số đồ dùng trong công trình cũ.

Ảnh 7

Phòng khách nhà 1 tầng có tầm view nhìn thẳng ra sân vườn, tạo không gian sống gắn kết với thiên nhiên.

Liên thông với phòng khách là không gian nấu nướng, khu vực này sở hữu thiết kế nhỏ gọn với hệ tủ chữ L lưu trữ được nhiều đồ dùng. Điểm nhấn của phòng bếp nhà 1 tầng đó là ánh sáng xuyên thấu qua lớp kính trên giếng trời chiếu xuống phần bàn đảo bếp.

Phòng ngủ nhà 1 tầng được thiết kế tối giản, trong đó ưu tiên sử dụng các đồ dùng nội thất bằng gỗ tự nhiên. Phần tường và trần nhà làm từ bê tông thô, tạo không gian sống mát mẻ, gần gũi và thân thiện.

Ảnh 8

Khu vực nấu nướng trong nhà 1 tầng sở hữu thiết kế nhỏ gọn, được tạo điểm nhấn bởi ánh sáng từ giếng trời.

Ảnh 9

Toàn bộ nội thất trong phòng ngủ nhà 1 tầng được làm từ gỗ tự nhiên.

Ảnh 10

Phòng tắm nhà 1 tầng có thiết kế cửa sổ hướng ra sân vườn, giúp không gian luôn thoáng sáng.

Ảnh 11

Mặt bằng bố trí nhà 1 tầng ở Tây Ninh.

Sau 4.5 tháng, nhà 1 tầng của cặp vợ chồng lớn tuổi ở Tây Ninh đã hoàn thành. Có thể khẳng định gia chủ đã dành sự đầu tư đáng giá vào ngôi nhà này, qua đó mang đến một không gian sống thoải mái, thoáng mát với đầy đủ tiện nghi.

Nguồn: Happynest.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục