Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc


11/10/2022 0 125

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc có những khoảng hở hướng Đông Bắc nhằm tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên. Thiết kế ngoại thất tạo điểm nhấn cho kiến trúc ngôi nhà thông qua việc lắp đặt các ô cửa sổ độc đáo về mặt thị giác.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 1

Toạ lạc trong khu dân cư đông đúc, sầm uất tại Ấn Độ, căn nhà nằm trên lô đất rộng 165 m2 với kết cấu một trệt và hai lầu.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 2

Được khởi công xây dựng vào năm 2021, ngôi nhà gạch đỏ với thiết kế tường bằng gạch đỏ bao phủ giúp nổi bật bữa khu phố. Các mảng không gian xanh mát từ ngoại thất đến nội thất cũng là một trong những yếu tố được ưu tiên trong công trình.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 3

Tổng quan phòng khách thoáng sáng tiếp giáp khu vực cầu thang thiết kế tối giản lược bỏ chi tiết tay cầm. Vị trí gầm cầu thang được tận dụng cho khu vực để đồ và cây xanh xung quanh.

Ngôi nhà gạch đỏ nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 4

Không gian giữa các tầng mở về phía trên, từ phía cầu thang nhìn ra ban công có một phần sân được che mát bởi dãy tường gạch và các tiểu cảnh cây xanh trang trí.

Ảnh 5

Khoảng sân được đặt giữa công trình, đóng vai trò là nơi kết nối các thành viên trong gia đình cũng như điều hòa không khí cho toàn bộ không gian sống.

Ảnh 6

Vật liệu gỗ được sử dụng xuyên suốt căn nhà cùng với gam màu trang nhã của nội thất bên trong.

Ảnh 7

Phòng ngủ bài trí tối giản với giường ngủ lớn hướng về khu vực cầu thang có cửa kính ngăn cách, căn phòng thoáng mát nhờ vào phần ban công cửa sổ phía ngoài và quạt trần phía trên.

Ảnh 8

Một phòng ngủ khác với diện tích nhỏ hơn, không gian vẫn đảm bảo sự đối lưu không khí nhờ vào phần ban công phía ngoài.

Ảnh 9

Cận cảnh phần ban công cũng là điểm nhấn của căn nhà từ phía ngoài, phần thiết kế này giúp điểm nhìn của tổng thể công trình thêm phần độc đáo và hài hoà với kiến trúc tường gạch xung quanh.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục