Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Mẫu nhà cấp 4 tràn ngập ánh sáng ở Sài Gòn


01/10/2022 0 54

Mẫu nhà cấp 4 tràn ngập ánh sáng với yếu tố nội thất đơn giản, tinh tế cũng khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi, phù hợp với tiêu chí ngôi nhà nghỉ dưỡng. Thiết kế công trình hướng đến sự thông thoáng rộng rãi, tạo sự khác biệt so với khung cảnh “đóng hộp” ngột ngạt ở những căn hộ trung tâm thành phố.

Mẫu nhà cấp 4 tràn ngập ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 1

Với diện tích hơn 180 m2 tại TP HCM, căn nhà cấp 4 là “ngôi nhà nghỉ dưỡng” của một gia đình ba người. Họ mong muốn có một không gian sống thoáng đãng hơn, cụ thể là có nhiều khoảng sân vườn và cây xanh nho nhỏ.

Công trình có tên Lam House và được thiết kế bởi MM++ architects, một văn phòng kiến trúc ở TP HCM.

Mẫu nhà cấp 4 tràn ngập ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 2

Kiến trúc sư và chủ dự án chỉ mất 3 tháng từ khi lên ý tưởng đến khi hiện thực hóa công trình, một nơi mà gia chủ có thể sống và cảm nhận thiên nhiên từ mọi góc cạnh. Thiết kế nhằm phá bỏ những giới hạn, tạo sự khác biệt so với khung cảnh “đóng hộp” ngột ngạt ở những căn hộ trung tâm thành phố.

Mẫu nhà cấp 4 tràn ngập ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 3

Để mở rộng không gian, kiến trúc sư đã loại bỏ bức tường không cần thiết, tạo ra không gian liên thông giữa phòng khách, phòng ăn và phòng bếp. Hai phòng ngủ được đặt ở phía sau, ngoài ra một phần diện tích còn được dùng để làm sân phía sau nhà.

Mẫu nhà cấp 4 tràn ngập ánh sáng ở Sài Gòn - Ảnh 4

Ngoài ra, yếu tố nội thất đơn giản, tinh tế cũng khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi, phù hợp với tiêu chí “ngôi nhà nghỉ dưỡng” được đặt ra từ khi lên ý tưởng.

Ảnh 5

Các khoảng không gian xanh được khéo léo lồng ghép trong từng ngóc ngách của căn nhà.

Ảnh 6

Từ khu vực bếp, gia chủ có thể vừa chuẩn bị món ăn yêu thích vừa tận hưởng vẻ đẹp của ánh sáng, cây xanh từ bình minh đến hoàng hôn qua các ô cửa kính trong suốt bản lớn.

Ảnh 7

Trọng tâm của phòng ngủ là sự tối giản, hòa mình với thiên nhiên, kiến trúc sư tiếp tục sử dụng các ô cửa kính trên phần trần nhà để tăng lượng ánh sáng thiên nhiên vào không gian sống.

Ảnh 8

Không gian sinh hoạt chung trở nên ấm áp, bình yên nhờ hệ thống ánh sáng vàng khi trời chuyển tối.

Ảnh 9

Sơ đồ thiết kế công trình.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục