Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Ngôi nhà kín đáo bên ngoài, rộng mở bên trong


25/09/2022 0 256

Ngôi nhà kín đáo khi nhìn từ bên ngoài, mặt tiền căn nhà trông giống như hai chiếc hộp xếp chồng lên nhau, hoàn toàn không có cửa sổ nhìn ra đường phố. Trái ngược với không gian bên ngoài kín đáo, không gian sinh hoạt phía trong lại được thiết kế theo lối mở rộng, hạn chế tối đa tường rào chắn.

Ngôi nhà kín đáo bên ngoài, rộng mở bên trong - Ảnh 1

Nhìn từ bên ngoài, mặt tiền căn nhà trông giống như hai chiếc hộp xếp chồng lên nhau. Cửa chính được bao phủ hoàn toàn bởi hàng rào kim loại đục lỗ. Ngoài ra kiến trúc sư còn thiết kế không có cửa sổ hướng ra đường phố, kể cả tầng trệt và tầng một.

Ngôi nhà kín đáo bên ngoài, rộng mở bên trong - Ảnh 2

Căn nhà tọa lạc tại Indonesia, kiến trúc sư cho biết thiết kế tổng thể công trình được thực hiện theo nhu cầu của khách hàng về một không gian kín đáo.

Chủ nhân của ngôi nhà là những người hướng nội, họ không muốn cuộc sống hàng ngày của mình tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài.

Ngôi nhà kín đáo bên ngoài, rộng mở bên trong - Ảnh 3

Trước khi bước vào không gian sinh hoạt chính là lớp đệm sân vườn và gara đậu xe. Do được rào bao quanh nên không gian được mở rộng về phía trên để lấy nguồn sáng.

Ngôi nhà kín đáo bên ngoài, rộng mở bên trong - Ảnh 4

Khoảng sân thưởng trà phía trước nhà của gia chủ.

Ảnh 5

Trái ngược với không gian bên ngoài kín đáo, không gian sinh hoạt phía trong lại được thiết kế theo lối mở rộng, hạn chế tối đa tường rào chắn. Không gian phòng khách phòng bếp, và một bàn làm việc dài được liên thông với nhau.

Ảnh 6

Không gian làm việc tràn ngập ánh sáng được đặt song song với khoảng sân vườn nội khu.

Ảnh 7

Khoảng đệm sân vườn làm dịu không gian được đặt phía sau nhà.

Ảnh 8

Tổng thể không gian sinh hoạt chung được quy tụ tại tầng trệt, không gian tầng trên là nơi sinh hoạt riêng tư của gia chủ với bốn phòng ngủ.

Ảnh 9

Mặt bằng kiến trúc tầng trệt vàng tầng một của công trình.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục