Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Cải tạo ngôi nhà cũ bằng những khối hình tam giác


24/09/2022 0 138

Cải tạo ngôi nhà cũ có bố cục hình chữ nhật điển hình với nhiều phòng nhỏ, kiến trúc sư đã thổi luồng sinh khí mới vào không gian sống bằng các khối hình tam giác. Bên cạnh việc ngăn chia không gian, các vật liệu ốp lát cũng là họa tiết tam giác tạo thành một tổng thể thống nhất.

Cải tạo ngôi nhà cũ bằng những khối hình tam giác - Ảnh 1

Tọa lạc tại TP HCM, căn nhà được cải tạo trên một khung nhà cũ. Công trình được thiết kế bởi Khuôn Studio.

Cải tạo ngôi nhà cũ bằng những khối hình tam giác - Ảnh 2

Kiến trúc sư cho biết gia chủ đã sống trong ngôi nhà này một thời gian dài và mong muốn có trải nghiệm sống mới. Vì vậy đối với dự án cải tạo này, họ đã giữ nguyên khung kết cấu ban đầu nhưng phá bỏ các bức tường và cầu thang hiện có để tạo sự lưu thông mới và phân chia lại các phòng.

Cải tạo ngôi nhà cũ bằng những khối hình tam giác - Ảnh 3

Ngôi nhà cũ có bố cục hình chữ nhật điển hình với nhiều phòng nhỏ, kiến trúc sư đã thổi luồng sinh khí mới bằng cách chia mới không gian theo những hình tam giác.

Cải tạo ngôi nhà cũ bằng những khối hình tam giác - Ảnh 4

Việc tạo các đường cắt xéo cung cấp cho không gian góc chia mới lạ và trở nên thông thoáng hơn. Mỗi phòng có một trải nghiệm sống khác nhau mang lại cảm giác thú vị cho người ở.

Cải tạo ngôi nhà cũ bằng những khối hình tam giác - Ảnh 5

Cách ngăn chia căn nhà theo ngôn ngữ tam giác đồng thời cũng tạo ra các góc đặc trưng riêng cho từng phòng. Bên cạnh việc ngăn chia không gian, các vật liệu ốp lát cũng là họa tiết tam giác tạo thành một tổng thể thống nhất.

Ảnh 6

Nội thất và ngoại thất được kiến trúc sư ưu tiên sử dụng chất liệu đá mài đá rửa, các vân gỗ xéo và bông gió họa tiết tam giác làm nên sự hài hòa, mộc mạc, có nét đặc trưng riêng cho từng phần.

Ảnh 7

Không gian phòng ngủ rộng rãi với một cửa sổ có tạo hình tam giác đồng nhất với tổng thể công trình.

Ảnh 8

Khu vực giếng trời và các mảng xanh để cân bằng không gian sống.

Ảnh 9

Sảnh đậu xe phía trước nhà, liên thông với các khu vực sinh hoạt chung bên trong.

Ảnh 10

Toàn cảnh không gian sống khi trời trở tối sau khi cải tạo ngôi nhà cũ.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục