Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Căn nhà trên đồi bừng sáng như một chiếc lồng đèn


06/10/2022 0 108

Căn nhà trên đồi bừng sáng như một chiếc lồng đèn, ban ngày đón nhận ánh sáng tự nhiên, ban đêm phát ra ánh sáng vàng ấm áp. Ngôi nhà 3 tầng nằm gọn trong một khu vườn xinh đẹp đã thành hình lâu năm trước đó với những cây mận dại trưởng thành và những bậc thang hướng xuống đường phố.

Căn nhà trên đồi bừng sáng như một chiếc lồng đèn - Ảnh 1

Tọa lạc trên một sườn núi ở Thủ đô Nam Phi, ngôi nhà 3 tầng nằm gọn trong một khu vườn xinh đẹp đã thành hình lâu năm trước đó với những cây mận dại trưởng thành và những bậc thang hướng xuống đường phố.

Căn nhà trên đồi bừng sáng như một chiếc lồng đèn - Ảnh 2

Mặt bằng ngôi nhà là một hình chữ nhật được sắp xếp theo chiều ngang, nhiều mảng tường chắn được tận dụng từ cấu trúc nhà cũ.

Kiến trúc sư cho biết khi dựng công trình mới phần vườn và cây xanh gần như được giữ nguyên trạng, không làm xáo trộn. Ngôi nhà mở ra ba sân vườn riêng biệt, ở các tầng khác nhau.

Căn nhà trên đồi bừng sáng như một chiếc lồng đèn - Ảnh 3

Ở tầng trệt, ngôi nhà cung cấp không gian sinh hoạt chung tại sảnh ngoài sân, bên trong là không gian làm việc và phòng tiếp khách.

Căn nhà trên đồi bừng sáng như một chiếc lồng đèn - Ảnh 4

Ở tầng 1 là không gian sinh hoạt chính như phòng bếp, khu vực ăn uống, phòng khách và các phòng ngủ. Khối tầng trên cùng là một phòng ngủ lớn và một không gian tiếp khách.

Ảnh 5

Mặt tiền của ngôi nhà tận dụng các khoảng không gian mở kết hợp cùng hệ cửa kính, hướng tầm nhìn ra cảnh núi đồi, thiên nhiên bao quanh.

Ảnh 6

Không gian bếp ấm cúng gọn gàng.

Ảnh 7

Không gian thư giãn tại sảnh ban công tầng 1, khi cần thiết các khoảng không mở có thể khép kín hoàn toàn bằng những cánh cửa gỗ xếp.

Ảnh 8

Các không gian sống được che chở bởi một mái nhà hình cánh bướm, dẫn tới một kênh thu nước khổng lồ đặt ở giữa. Từ phần kênh thu nước dẫn đến các bể chứa nước mưa, nhằm tiết kiệm nguồn nước, phục vụ cho sinh hoạt, chăm sóc cây cối.

Ảnh 9

Với nhiều khoảng mở, kiến trúc sư ví ngôi nhà như một chiếc đèn lồng giữa khu phố, ban ngày đón nhận ánh sáng tự nhiên, ban đêm phát ra ánh sáng vàng ấm áp.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục