Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Căn nhà ống có vườn rau trên sân thượng giữa lòng Sài Gòn


18/10/2022 0 222

Căn nhà ống có vườn rau trên sân thượng giữa lòng Sài Gòn với hệ thống sân trời trung tâm và cây xanh xuất hiện xuyên suốt các không gian nhà. Nội thất với tông màu hiện đại trẻ trung mang đến sự tươi mới cho không gian sống nhưng vẫn giữ được sự sang trọng và lịch sự phù hợp với sở thích của mọi thành viên trong gia đình.

Căn nhà ống có vườn rau trên sân thượng giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 1

Công trình nhà ở là nơi cư trú an yên của gia đình với ba thế hệ sinh sống, các không gian nhà phố được nhóm kiến trúc biến hóa tạo nên những không gian thoáng sáng, hài hòa giữa thành phố chật chội và náo nhiệt.

Căn nhà ống có vườn rau trên sân thượng giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 2

Với diện tích sử dụng là 300 m2, căn nhà có tổng cộng 2 lầu và 1 tầng trệt. Công trình nhà nằm trên một con phố tấp nập và được khởi công xây dựng cuối năm 2021.

Căn nhà ống có vườn rau trên sân thượng giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 3

Khác với cách phân bổ nhà ống truyền thống, phòng khách của căn nhà được đặt tại lầu 1 với tầm nhìn hướng ra ban công phía trước nhà với bóng mát từ cây xanh rợp xuống phần hiên nhà xanh mát.

Căn nhà ống có vườn rau trên sân thượng giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 4

Khu vực bếp và nhà ăn rộng rãi, bao quanh căn phòng là phần sân trời với các tán cây xum xuê được ngăn cách tinh tế qua lớp kính bo góc theo hành lang của căn phòng.

Căn nhà ống có vườn rau trên sân thượng giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 5

Khu vực phòng làm việc, đọc sách và giải trí của gia chủ với diện tích không quá lớn nhưng đầy đủ các tiện ích bên trong.

Căn nhà ống có vườn rau trên sân thượng giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 6

Cận cảnh phần thân và tán lá của cây cổ thụ được trồng ngay giữa nhà tạo bóng mát và đối lưu không khí cho toàn bộ không gian căn nhà.

Ảnh 7

Nhờ vào phần lưới bằng vải thừng kết lại với nhau và treo chắc chắn giữa khoảng sân trời, căn nhà có thêm một không gian đầy tính sáng tạo và thoáng mát. Nơi đây thường được gia chủ dùng làm nơi sinh hoạt với con cái vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Ảnh 8

Không gian phòng ngủ thiết kế với gam màu trắng trang nhã hài hòa với phần khu vực bên ngoài. Cửa kính trong suốt che chắn bằng rèm voan vừa tạo sự riêng tư khi cần mà vẫn mang lại sự thoáng sáng cho căn phòng vào ban ngày.

Ảnh 9

Gia chủ còn dành nhiều tâm huyết cho vườn rau trên tầng thượng, nơi đây được chăm bón kỹ càng nhằm cung cấp một lượng rau sạch cho cả gia đình.

Ảnh 10

Phía mặt trước tầng thượng là nơi được phủ đầy cây xanh tạo ra sự mát mẻ cho các tầng bên dưới và cả cảnh quan của căn nhà, nhóm kiến trúc sư chia sẻ thêm.

Ảnh 11

Cận cảnh dây leo và các bụi hoa giấy góp phần tăng thêm sự xanh mát cho căn nhà.

Ảnh 12

Sơ đồ bản vẽ chi tiết công trình căn nhà ống có vườn rau trên sân thượng.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục