Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Căn nhà 6 tầng đẹp lung linh giữa phố chợ đông đúc Sài Gòn


06/10/2022 0 26

Căn nhà 6 tầng đẹp lung linh giữa phố chợ đông đúc Sài Gòn tạo lập một không gian bên ngoài tối giản, bên trong hiện đại và đầy đủ chức năng. Tầng 5 được bố trí làm phòng bếp và khu vực ăn uống chung và tầng 6 là góc làm việc, văn phòng của gia chủ. Gia chủ mong muốn một không gian sống tối giản nhưng vẫn cần đảm bảo đầy đủ tiện nghi, tiện ích.

Căn nhà 6 tầng đẹp lung linh giữa phố chợ đông đúc Sài Gòn - Ảnh 1

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất 113 m2. Theo kiến trúc sư mục đích khi xây dựng công trình là tạo lập một không gian bên ngoài tối giản, bên trong hiện đại và đầy đủ chức năng. Ngôi nhà thể hiện rõ cá tính của gia chủ đó là tính thực tế ứng dụng, không gian tràn ngập cây xanh và vật liệu thô mộc.

Căn nhà 6 tầng đẹp lung linh giữa phố chợ đông đúc Sài Gòn - Ảnh 2

Tọa lạc trong một khu chợ đông đúc ở Sài Gòn, công trình có tổng cộng 6 tầng, mỗi tầng có một chức năng riêng biệt.

Căn nhà 6 tầng đẹp lung linh giữa phố chợ đông đúc Sài Gòn - Ảnh 3

Tầng 1 của công trình bao gồm một garage đậu xe và là nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh. Tầng 2 được thiết kế và bố 3 căn hộ loại nhỏ để cho thuê. Tương tự với tầng 3, khu vực này được bố trí 3 căn hộ với diện tích lớn

Tầng 4 được bố trí thành một căn hộ độc lập, bên trong có hai phòng ngủ nhỏ và một phòng khách.

Căn nhà 6 tầng đẹp lung linh giữa phố chợ đông đúc Sài Gòn - Ảnh 4

Tầng 5 được bố trí làm phòng bếp và khu vực ăn uống chung và tầng 6 là góc làm việc, văn phòng của gia chủ.

Căn nhà 6 tầng đẹp lung linh giữa phố chợ đông đúc Sài Gòn - Ảnh 5

Do căn nhà 6 tầng đẹp lung linh nằm gần chợ nên gia chủ đã dành tầng 1 để cho thuê kinh doanh. Để tạo khác biệt giữa các tầng phía trên, nhóm kiến trúc sư đã tạo một lớp vỏ bao che bằng cây xanh kết hợp tường bông gió làm bằng khung sắt và các tấm xi măng lót.

Ảnh 6

Đa phần thời gian làm việc của gia chủ tương đối bận rộn, do đó họ muốn một không gian có thể tận hưởng đúng nghĩa resort nghỉ dưỡng và là một điểm nhấn ấm áp giữa khu phố chợ đông đúc. Vì vậy, các phòng ngủ, nhà vệ sinh, bếp, phòng làm việc đều có có không gian mở với không gian xanh đa dạng.

Ảnh 7

Không gian căn hộ bên trong công trình, kiến trúc sư tận dụng mọi không gian để bố trí những mảng xanh, tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho khu vực sinh hoạt.

Ảnh 8

Không gian phòng tắm tận dụng tối đa nguồn sáng từ nhiên nhiên, giảm bớt điện năng tiêu thụ.

Ảnh 9

Tầng thượng kết hợp văn phòng làm việc, kết nối với bếp bằng một cầu thang nhỏ lộ thiên theo kiểu bậc tam cấp tạo không gian thêm mềm mại.

Ảnh 10

Những mảng tường phía ngoài được xây thô thể hiện sự mộc mạc, tối giản, trái ngược với không gian trong bên trong tiện nghi hiện đại.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục