Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Căn nhà ngập nắng cha xây tặng con gái


24/10/2022 0 174

Căn nhà ngập nắng cha xây tặng con gái, giống như mọi bất động sản bên bờ biển, một yêu cầu mặc định mà gia chủ đưa ra là đảm bảo rằng mọi phần của ngôi nhà đều có tầm nhìn ra đại dương. Dự án là một món quà ý nghĩa của một người cha dành cho cô con gái sắp kết hôn của mình, và ngôi nhà sẽ là điểm khởi đầu cho cuộc hành trình mới của cô.

Căn nhà ngập nắng cha xây tặng con gái - Ảnh 1

Nằm ở cuối một con phố dân cư yên tĩnh ở Chennai, Ấn Độ, công trình có tầm nhìn hướng biển. Dự án là một món quà ý nghĩa của một người cha dành cho cô con gái sắp kết hôn của mình, và ngôi nhà sẽ là điểm khởi đầu cho cuộc hành trình mới của cô.

Căn nhà ngập nắng cha xây tặng con gái - Ảnh 2

Phía trên mái nhà được bao phủ bởi các tấm pin mặt trời do đó toàn bộ ngôi nhà có thể được vận hành chỉ bằng năng lượng mặt trời.

Căn nhà ngập nắng cha xây tặng con gái - Ảnh 3

Toàn bộ ngôi nhà được nâng lên 1,5 m so với nền, từ cổng chính gia chủ bước vào không gian trong nhà thông qua một lớp đệm sân vườn rộng rãi, thoáng mát.

Căn nhà ngập nắng cha xây tặng con gái - Ảnh 4

Kiến trúc sư cho biết không gian phòng khách được gia chủ lấy cảm hứng từ những con phố đông đúc, nơi các cuộc trò chuyện diễn ra, các mối liên kết được hình thành, và người ta nghe thấy âm thanh của tiếng cười, trẻ em chơi đùa, cùng nhiều niềm vui đong đầy.

Căn nhà ngập nắng cha xây tặng con gái - Ảnh 5

Do đó, không gian phòng khách được thiết kế để gia chủ có thể tận hưởng cuộc sống, thoát ly khỏi cuộc sống ồn ã, hối hả nơi đô thị trở về với cuộc sống yên bình, êm dịu. Nơi đây sẽ là nơi lưu giữ những kỷ niệm tươi đẹp và hạnh phúc.

Ảnh 6

Lớp rào “xanh” từ hàng cây vừa tạo không gian riêng tư cho gia chủ vừa giúp làm mát không gian, cản bớt nắng nóng.

Do nằm ở hướng đông nên căn nhà thường xuyên phải đón nhận ánh nắng nóng vào buổi sớm. Để giảm nhiệt, nhóm kiến trúc sư đã sử dụng tường gạch porotherm loại gạch có đặc tính cách nhiệt, làm từ đất sét và đục lỗ theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Ảnh 7

Các không gian phòng ngủ được đặt ở những tầng trên, mỗi phòng ngủ đều có một cửa sổ hướng về phía phòng sinh hoạt chung phía dưới.

Ảnh 8

Không gian cầu thang được thiết kế mở kết hợp cùng dây cáp và khung thép chịu lực.

Ảnh 9

Bên cạnh các cửa sổ hướng về bên trong, một loạt các cửa sổ bên ngoài đều có tầm nhìn 180 độ ra đại dương với một chỗ ngồi nhỏ khiến nơi đây trở thành một góc đọc sách, nhâm nhi tách cà phê ấm cúng, thư giãn của gia chủ.

Ảnh 10

Kiến trúc sư cho biết không có trần giả nào được sử dụng trong nhà và tất cả các tấm trần đều là bê tông. Đồ nội thất là sự kết hợp giữa gỗ với vải và mía để tiếp tục chủ đề mộc mạc xuyên suốt trong ngôi nhà.

Ảnh 11

Ngôi nhà sẽ là chốn an cư lâu dài của một gia đình hiện đại, một ngôi nhà đáp ứng tất cả các yêu cầu về kiến ​​trúc và khí hậu xung quanh.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục