Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Mèo Munchkin chân ngắn khiến biết bao con tim rung động


09/10/2022 0 420

Mèo Munchkin chân ngắn là một giống mèo rất đáng và đặc biệt là loại chân ngắn, đảm bảo sẽ khiến biết bao con tim rung động. Vì vậy hãy cùng theo dõi tất tần tật về giống mèo này thông qua những nội dung sau đây.

Nguồn gốc mèo Munchkin

Mèo Munchkin có nguồn gốc từ Mỹ. Chúng được phát hiện lần đầu vào năm 1940. Thế nhưng, loài mèo này đã biến mất vào thế chiến thứ hai, mãi đến năm 1983, người ta mới thấy nhìn thấy chúng. Giống mèo Munchkin được nuôi và được chăm sóc đặt biệt tại bang Louisiana và được biết đến rộng rãi vào năm 1991. Do đó, Munchkin được biết đến như một giống mèo đặc trưng của Louisiana.

Mèo Munchkin chân ngắn khiến biết bao con tim rung động - Ảnh 1

Một chú mèo Munchkin lông dài.

Các màu lông mèo Munchkin phổ biến

Giống mèo Munchkin có khá nhiều màu lông, phổ biến nhất vẫn là những màu lông như: trắng, đen, vàng, kem, xám, socola. Màu lông của giống mèo Munchkin rất đa dạng. Lông đuôi sẽ dài hơn lông trên cơ thể của chúng. Những chú mèo Munchkin lông ngắn hoặc lông dài đều là những chú mèo Munchkin thuần chủng.

Mèo Munchkin chân ngắn khiến biết bao con tim rung động - Ảnh 2

Một chú mèo Munchkin trưởng thành.

Đặc điểm ngoại hình mèo Munchkin

Những chú mèo Munchkin nổi tiếng với những chiếc chân ngắn cũn và thường đứng khúm khúm lại với nhau. Chiều dài thân của chúng dài khoảng 2,5 lần so với chiều cao, 2 chân sau cao hơn 2 chân trước một tí. Tuổi thọ của mèo Munchkin có thể lên đến 15 năm tuổi.

Chúng có dáng người tròn trịa, đôi má bầu bĩnh và đôi mắt tròn xoe, long lanh. Với đặc điểm ngoại hình ấn tượng và dễ thương nên giống mèo Munchkin rất được nhiều người ưa chuộng. Cân nặng của một con mèo Munchkin trưởng thành trung bình từ 3 – 5kg đối với những con mèo khỏe mạnh.

Ảnh 3

Mèo Munchkin có dáng người tròn trịa.

Đặc điểm tính cách

Không chỉ có một vẻ ngoài đáng yêu và ưa nhìn, những chú mèo Munchkin cũng có tính cách rất dễ chịu và thân thiện. Những chú mèo Munchkin rất tinh nghịch, lém lỉnh và vui tươi như vẻ ngoài của chúng. Tuy nhiên, chúng cũng rất ngọt ngào, đặc biệt là rất quấn chủ.

Ngoài ra, những chú mèo Munchkin cũng rất thông minh, hiền lành và dễ tính. Chúng rất hòa đồng và dễ gần với trẻ con. Những gia đình có trẻ nhỏ thì nên nuôi một chú mèo Munchkin trong nhà để trẻ nhỏ được bầu bạn với thú cưng.

Ảnh 4

Hai chú mèo Munchkin nhỏ.

Lý do nên nuôi mèo Munchkin

  • Munchkin rất dễ thích nghi với môi trường mới
  • Chúng dễ ăn và không kén chọn
  • Thích được chơi với người và trẻ con
  • Chúng không quậy phá do dáng người đặc biệt
  • Giảm stress hiệu quả, khoa học đã chứng minh nuôi mèo có thể giảm stress và một số vấn đề tâm lý khác

Nguồn: Sưu tầm.


Bài Viết Liên Quan

Không có bài viết.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục