Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Phủ xanh không gian sống cho căn nhà phố Sài Gòn


09/10/2022 0 23

Phủ xanh không gian sống cho căn nhà phố Sài Gòn là sự sáng tạo và phát triển thiên nhiên song hành bền vững thể hiện qua hệ thống cây xanh phía trước nhà. Vượt qua các giới hạn trong thiết kế nội thất, căn nhà mang lại giá trị sống xanh một cách gần gũi và giản dị cho các thành viên trong gia đình.

Phủ xanh không gian sống cho căn nhà phố Sài Gòn - Ảnh 1

Công trình nằm thu mình trong một con hẻm đông đúc ở TP HCM, điều làm nên điểm độc đáo cho căn nhà nằm ở sự gắn kết mật thiết của thiên nhiên và không gian sống.

Phủ xanh không gian sống cho căn nhà phố Sài Gòn - Ảnh 2

Với diện tích gần 400 m2, công trình nhà bao gồm 1 trệt và 2 tầng lầu. Công trình là sự sáng tạo và phát triển thiên nhiên song hành bền vững thể hiện qua hệ thống cây xanh phía trước nhà.

Hệ thống dàn treo nối tiếp nhau tạo thành bệ đỡ giúp rễ cây từ tầng trệt có thể bám vào và phát triển thay cho việc trang trí các chậu cây nhỏ thường thấy, nhóm kiến trúc sư chia sẻ thêm.

Phủ xanh không gian sống cho căn nhà phố Sài Gòn - Ảnh 3

Sân phía trước nhà được phủ xanh không gian sống bởi lớp dây leo rủ xuống cùng với thiết kế các song cửa kín đáo mang lại sự riêng tư và cản bớt ánh nắng từ phía bên ngoài.

Phủ xanh không gian sống cho căn nhà phố Sài Gòn - Ảnh 4

Khu vực tầng trệt là phòng tiếp khách và nhà bếp. Căn phòng thoáng sáng qua lớp kính trong suốt trên trần nhà, thay vì đổ bê tông kín phần trần được thiết kế cách điệu bằng những ô cửa kính.

Ảnh 5

Đèn led âm trần chạy ngang và đặt xuyên suốt khu vực nhà bếp. Căn phòng trở nên ấm cúng nhờ vào hệ thống đèn và màu sắc của nội thất xung quanh.

Ảnh 6

Không gian nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong nhà được đặt tại lầu 1 hướng ra ban công phía trước. Không gian thiết kế mở với trần cao, hệ thống cửa sổ lớn và nhiều cây xanh.

Ảnh 7

Cầu thang thiết kế tay vịn là lớp lưới cao mang đến sự an toàn cho trẻ nhỏ khi di chuyển. Ngoài ra không gian còn có nhiều ánh sáng và cây xanh xung quanh.

Ảnh 8

Khu vực phòng ngủ áp dụng thiết kế phần trần đồng bộ theo kiến trúc nhà bếp. Căn phòng rộng lớn có trang bị các tiện ích cơ bản và các chậu cây từ nhỏ đến vừa mang đến sự hài hoà cho căn phòng.

Ảnh 9

Bản vẽ mặt cắt ngang công trình.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục