Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Biệt thự xanh cân bằng giữa thiên nhiên và kiến trúc


05/10/2022 0 19

Biệt thự xanh tìm kiếm sự cân bằng giữa thiên nhiên và kiến trúc thông qua các vật liệu bền vững theo năm tháng. Để kết nối các thành viên trong gia đình, dù ngôi nhà nằm trong khu đất rộng lớn nhưng toàn bộ không gian sinh hoạt chung được bố trí vỏn vẹn trong 80 m2.

Biệt thự xanh cân bằng giữa thiên nhiên và kiến trúc - Ảnh 1

Kiến trúc sư cho biết bản chất của ngôi nhà là tìm kiếm sự cân bằng giữa thiên nhiên và kiến trúc thông qua các vật liệu bền vững theo năm tháng. Gia chủ mong muốn có một không gian sống tràn ngập cây xanh, yên bình và tĩnh lặng.

Biệt thự xanh cân bằng giữa thiên nhiên và kiến trúc - Ảnh 2

Do nằm giữa thung lũng rộng lớn, gia chủ có thể tiếp cận ngôi nhà từ nhiều hướng khác nhau.

Biệt thự xanh cân bằng giữa thiên nhiên và kiến trúc - Ảnh 3

Căn nhà được phát triển theo hai phần chính, nửa là không gian sinh hoạt chung gồm tổ hợp phòng khách, bếp và khu vực ăn uống hướng ra khoảng sân. Nửa còn lại là các phòng ngủ, nơi sinh hoạt riêng tư của gia đình.

Biệt thự xanh cân bằng giữa thiên nhiên và kiến trúc - Ảnh 4

Kết nối hai khối nhà là dọc hành lang đặt bên hông, giếng trời và cửa sổ tròn độc đáo làm điểm nhấn chính cho kiến trúc.

Ảnh 5

Bên trong không gian sinh hoạt chung, kiến trúc sư hạn chế tối đa các lớp tường chắn cũng như tận dụng các khoảng cửa kính lớn để tạo độ mở, đón nhận nguồn sáng tự nhiên.

Ảnh 6

Dãy hành lang dẫn vào các phòng ngủ. Kiến trúc sư cũng khéo léo lồng ghép những mảng xanh để tạo sự đồng điệu cho không gian căn biệt thự xanh.

Ảnh 7

Kiến trúc sư cũng cho biết dù nằm trong khu đất rộng lớn nhưng phần diện tích cho không gian sinh hoạt chung chỉ vỏn vẹn trong 80 m2. Do gia chủ muốn có một không gian ấm áp, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Ảnh 8

Tương đồng như dãy hành lang, không gian nhà vệ sinh cũng được lấy sáng từ cửa kính lớn và giếng trời phía trên.

Ảnh 9

Không gian phòng ngủ yên bình với kiến trúc nội thất hiện đại và ấm áp.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục