Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Căn biệt thự hiện đại giữa rừng nhiệt đới


10/10/2022 0 135

Căn biệt thự hiện đại giữa rừng nhiệt đới với các yếu tố bền vững trong việc gìn giữ và cải tạo môi trường sống được đề cao và hiện diện trong từng ngóc ngách căn nhà. Cách sắp đặt không gian sống một cách khoa học mang lại sự an dưỡng cho gia chủ đồng thời phát huy được công năng của từng căn phòng.

Ánh sáng, gió và cây xanh là những yếu tố chủ đạo xuyên suốt toàn bộ không gian sống. Gia chủ sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, gió cho các sinh hoạt hàng ngày.

Căn biệt thự hiện đại giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 1

Công trình nằm trên một lô đất có diện tích rộng lớn thuộc thành phố biển Melbourne tại Australia. Phía mặt tiền dẫn vào ngôi nhà được trải một khoảng sân phủ đầy cỏ xanh. Các đường nét cấu trúc ngoại thất mang đậm thiết kế hiện đại, tươi mới.

Căn biệt thự hiện đại giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 2

Hồ bơi được xây dựng xung quanh ngôi nhà nhìn về phía rừng cây.

Căn biệt thự hiện đại giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 3

Không gian bên trong nhà với thiết kế cầu thang giật cấp, lớp cửa kính trong suốt làm cho gian phòng thêm thoáng sáng.

Căn biệt thự hiện đại giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 4

Từ phía hành lang nhìn sang phòng khách không bị giới hạn tầm mắt, căn phòng với đầy đủ tiện nghi hướng ra giếng trời và khu vực ban công nhà.

Căn biệt thự hiện đại giữa rừng nhiệt đới - Ảnh 5

Nhà bếp thiết kế hiện đại, gam màu chủ đạo là màu trắng. Căn bếp còn có một khung cửa sổ cách điệu vừa là nơi bày biện đồ trang trí vừa giúp không gian mở đa chiều.

Ảnh 6

Cận cảnh phần bệ cửa sổ kết hợp làm bàn bếp trang trí.

Ảnh 7

Khu hành lang chung cũng áp dụng thiết kế bệ cửa sổ giống nhà bếp tạo nên khu vực đọc sách giải trí cho các thành viên trong gia đình.

Ảnh 8

Phòng ngủ đặt tại phía Bắc giúp căn phòng không bị tác động nhiều bởi ánh sáng vào ban ngày nhưng vẫn hài hòa nhờ vào hệ thống giếng trời và khoảng thông tầng.

Ảnh 9

Các không gian trong nhà đều được kết nối với nhau qua khoảng sân trung gian.

Ảnh 10

Hệ thống đèn chiếu sáng được lấy từ nguồn năng lượng mặt trời, ngoài ra hệ thống lò sưởi và nước nóng cho sinh hoạt cũng được tận dụng từ nguồn năng lượng này, nhóm kiến trúc sư cho biết.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục