Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Ý nghĩa phong thủy của tranh cá chép và cách treo hút tài lộc may mắn


21/09/2022 0 243

Tranh phong thủy là một trong những loại tranh nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng. Trong đó tranh cá chép phong thủy chính là biểu tượng của sự thăng tiến, tiền tài, sự nghiệp và công danh. Mặt khác, tranh cũng thể hiện sức mạnh và lòng dũng cảm. Nếu đặt các bức tranh này trong nhà có thể kích hoạt Thủy khí, giúp gia chủ mở rộng quan hệ làm ăn, công việc buôn bán đều phát triển thuận lợi là ý nghĩa phong thủy của tranh cá chép.

Ý nghĩa phong thủy của tranh cá chép và cách treo hút tài lộc may mắn - Tranh Cửu Ngư Quần Hội 3D Gỗ Xá Xị

Tranh Cửu Ngư Quần Hội 3D Gỗ Xá Xị do Chan Canvas gia công.

Trong truyền thuyết có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì vậy nên cá chép thường được ví như rồng, một sinh vật linh thiêng. Vì vậy, theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, mang đến sức khỏe và tài lộc.

Tranh cá chép nên treo ở đâu?

Các bức tranh liên quan đến cá thường nên đặt tại phòng khách. Cá thuộc ngũ hành Thủy, người tương hợp với hành Thủy nên ý nghĩa phong thủy của tranh cá chép sẽ mang lại nhiều lợi lộc và tốt nhất. Còn bình thường bức tranh cá rất dễ treo, gia đình nào cũng có thể đặt treo một bức tranh cá trên tường nhà mình tại phòng khách hoặc phòng làm việc.

Một bức tranh cá chép treo ở phòng làm việc.

Tranh treo tường cá chép thuộc hành Thủy nên đặt ở hướng chính Bắc là phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh ở các hương tương sinh hợp với hành Thủy như Tây, Tây Bắc (thuộc hành Kim) và hướng Đông, Đông Nam (thuộc hành Mộc).

Một số nội dung tranh về cá chép mà người mệnh Thủy nên chọn để trang trí trong nhà có thể kể đến như: Niên Niên Hữu Dư, Cá Chép Hoa Sen, Cá Chép Hóa Rồng, Cửu Ngư Đồ…

Nguồn: Sưu tầm.


Bài Viết Liên Quan

Không có bài viết.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục