Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Thiết kế nhà mái dốc giúp mở rộng không gian sống


24/10/2022 0 272

Thiết kế nhà mái dốc nổi bật kéo dài từ hàng hiên lên trên để tạo ra không gian nội thất rộng rãi với chiều cao gấp đôi. Ở vị trí trung tâm, kiến trúc sư đặt một khoảng sân mở ngoài trời, kết nối các không gian phòng khách phòng bếp, dọc hành lang…

Thiết kế nhà mái dốc giúp mở rộng không gian sống - Ảnh 1

Công trình có diện tích 180 m2 nằm trong một khu dân cư yên tĩnh ở Israel, mang đậm phong cách kiến trúc nhà cổ điển kiểu Địa Trung Hải. Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình 5 người, tầng trệt được lên kế hoạch để chiếm ít hơn 1/3 của lô đất để tối đa hóa các sân xung quanh ngôi nhà và tạo ra một ngôi nhà thân mật, ấm cúng nhưng vẫn rộng rãi, thoải mái.

Thiết kế nhà mái dốc giúp mở rộng không gian sống - Ảnh 2

Ở vị trí trung tâm, kiến trúc sư đặt một khoảng sân mở ngoài trời, kết nối các không gian phòng khách phòng bếp, dọc hành lang…

Thiết kế nhà mái dốc giúp mở rộng không gian sống - Ảnh 3

Nhóm kiến trúc sư cho biết phần mái dốc nổi bật kéo dài từ hàng hiên lên trên để tạo ra không gian nội thất rộng rãi với chiều cao gấp đôi.

Thiết kế nhà mái dốc giúp mở rộng không gian sống - Ảnh 4

Ngôi nhà được xây theo một trục thẳng kết nối từ cổng vào, đến cửa trước và cửa kính dẫn ra sân sau. Khi đứng ở cổng vào gia chủ có thể trải nghiệm toàn bộ chiều dài của lô đất, xuyên qua nhà và thẳng ra sân sau xanh mát. Tất cả các khu vực chung của ngôi nhà như không gian bếp, sân và phòng khách đều nằm ở một phía của trục này.

Cầu thang dẫn lên phòng ngủ chính của bố mẹ ngăn cách không gian chung và tạo sự riêng biệt.

Thiết kế nhà mái dốc giúp mở rộng không gian sống - Ảnh 5

Nhóm kiến trúc sư tạo ra một bộ ba không gian công cộng, nơi hầu hết cuộc sống hàng ngày diễn ra ở khu vực tầng trệt. Sân trong được kết nối với nhà bếp, phòng khách và lối đi chính bằng các cửa kính lớn.

Ảnh 6

Cận cảnh không gian bếp hiện đại, thoáng sáng, nội thất tủ gỗ, kệ gỗ đồng điệu với kết cấu căn nhà.

Ảnh 7

Không gian phòng khách tràn ngập ánh sáng, kết nối với hai khoảng sân hai bên.

Ảnh 8

Bàn ăn được đặt cẩn thận ngay dưới điểm cao nhất của mái nhà, và ngay trước cửa ra vào. Một thiết bị chiếu sáng hình quả cầu màu trắng treo trên bàn từ trần nhà cao 6 m.

Hai cửa sổ giếng trời di động có thể kéo mở được đặt ở đỉnh cao nhất của thiết kế nhà mái dốc, một cửa sổ ngay phía trên bàn ăn và một cửa sổ ở đầu cầu thang. Khi chúng mở, chúng cho phép không khí ấm thoát ra ngoài, do đó làm mát ngôi nhà một cách tự nhiên.

Ảnh 9

Cả nhà bếp và phòng ngủ chính đều có trần nghiêng kéo dài từ 3 đến 4,5 m chiều cao. Một mái nhà đôi truyền thống hơn bao phủ phần sau của ngôi nhà.

Ảnh 10

Ở phía bên kia của trục, tất cả các phòng riêng đều được bố trí như phòng ngủ cho trẻ em, phòng tắm chính, phòng cho khách nghỉ và nhà vệ sinh dành cho khách.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục