Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Nhà ven biển ở Chile rộng cửa đón thiên nhiên


11/10/2022 0 19

Nhà ven biển ở Chile nằm ở vị trí đắc địa, ngăn cách với bãi biển bởi một dải cát hẹp. Để ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí một cách tối ưu, kiến trúc sư bố trí các khoảng không mở từ nhiều phía.

Nhà ven biển ở Chile rộng cửa đón thiên nhiên - Ảnh 1

Công trình nằm trên bờ đầm phá thị trấn Zapallar, Chile. Kiến trúc sư cho biết căn nhà nằm ở vị trí đắc địa, ngăn cách với bãi biển bởi một dải cát hẹp.

Nhà ven biển ở Chile rộng cửa đón thiên nhiên - Ảnh 2

Ngôi nhà được chia thành hai tầng, ngăn cách việc sử dụng nhiều không gian công cộng hơn ở tầng một, trong khi các phòng ngủ đặt trên tầng hai.

Nhà ven biển ở Chile rộng cửa đón thiên nhiên - Ảnh 3

Tầng một là tổ hợp các không gian chung như phòng khách, phòng ăn lớn, nhìn ra biển. Bên cạnh là nhà bếp gắn liền với phòng giặt, nhà vệ sinh chung, bãi đậu xe và sảnh sân ngoài trời.

Nhà ven biển ở Chile rộng cửa đón thiên nhiên - Ảnh 4

Tầng trên là ba phòng ngủ, với hai phòng ngủ nhỏ và một phòng ngủ lớn. Đặc điểm chung giữa các phòng là đều có khung cửa kính lớn hướng ra cảnh quan bao quanh.

Nhà ven biển ở Chile rộng cửa đón thiên nhiên - Ảnh 5

Góc nhìn không gian phòng ngủ khác.

Ảnh 6

Tất cả các phòng đều được kết nối xung quanh lò sưởi, có chức năng như trái tim của ngôi nhà, vì nó sưởi ấm từ phòng khách, sưởi ấm từ tầng trệt xuyên qua khoảng thông tầng lan tỏa lên tầng trên.

Ảnh 7

Về kết cấu tổng thể, ngôi nhà được nâng lên 1 m so với mực nước biển, không chỉ tránh được tình trạng ngập lụt thường xuyên của khu vực mà còn tăng cường tầm nhìn từ cả hai tầng.

Ảnh 8

Ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa giữa khung thép và gỗ ốp, tạo một điểm nhấn mới giữa cổ điển và hiện đại.

Ảnh 9

Phần sân bên ngoài trời còn được tận dụng để tổ chức các bữa tiệc BBQ, gắn kết bạn bè và những người thân trong gia đình.

Ảnh 10

Để ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí một cách tối ưu, kiến trúc sư bố trí các khoảng không mở từ nhiều phía.

Ảnh 11

Bản phối 3D tổng thể công trình.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan

Không có bài viết.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục