Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Nhà phố Sài Gòn sử dụng gạch kính làm thoáng không gian


27/09/2022 0 282

Nhà phố Sài Gòn sở hữu những đặc trưng của xu hướng thiết kế mở, căn nhà có khả năng tự điều hòa không khí và tạo sự kết nối đa không gian, mang đến vẻ đẹp phóng khoáng và đầy cảm hứng cho gia chủ. Với cách thiết kế gạch kính ở mặt tiền, ngôi nhà một trệt hai lầu như khoác lên mình tấm áo sáng bóng, lấp lánh mà vẫn giữ được không gian hiện đại.

Nhà phố Sài Gòn sử dụng gạch kính làm thoáng không gian - Ảnh 1

Công trình tọa lạc trong một khu dân cư đông đúc tại quận Gò Vấp, thành phố Hô Chí Minh, được thiết kế bởi Công ty kiến trúc ZenVillas Việt Nam.

Nhà phố Sài Gòn sử dụng gạch kính làm thoáng không gian - Ảnh 2

Sở hữu những đặc trưng của xu hướng thiết kế mở, căn nhà có khả năng tự điều hòa không khí và tạo sự kết nối đa không gian, mang đến vẻ đẹp phóng khoáng và đầy cảm hứng cho gia chủ.

Nhà phố Sài Gòn sử dụng gạch kính làm thoáng không gian - Ảnh 3

Thay vì đổ tường kín như những ngôi nhà thông thường khác, kiến trúc sư đã chọn thiết kế tận dụng gạch gương linh hoạt. Với cách thiết kế này, ngôi nhà một trệt hai lầu như khoác lên mình tấm áo sáng bóng, lấp lánh mà vẫn giữ được không gian hiện đại.

Nhà phố Sài Gòn sử dụng gạch kính làm thoáng không gian - Ảnh 4

Các lỗ thông gió ở mặt tiền kết hợp cùng không gian thông tầng và giếng trời phía trong tạo thành một hệ thống thông gió, giúp ngôi nhà luôn thoáng đãng.

Nhà phố Sài Gòn sử dụng gạch kính làm thoáng không gian - Ảnh 5

Nội thất trong nhà được thiết kế theo phong cách tối giản kết hợp cùng tông màu trắng, đen mang đến một tổng thể nhà phố thanh lịch, thoải mái.

Nhà phố Sài Gòn sử dụng gạch kính làm thoáng không gian - Ảnh 6

Không gian phòng ngủ cũng được lấy sáng tự nhiên từ lớp gạch kính.

Ảnh 7

Không gian nhà được chia làm ba phần riêng biệt, tầng trệt là không gian sinh hoạt chung, tầng hai là các phòng ngủ và tầng thượng là không gian giặt giũ.

Ảnh 8

Một trong những điểm nhấn chính là khoảng giếng trời phía trên. Giếng trời được thiết kế hình tròn, ốp kính giúp mở rộng tầm nhìn, thích hợp để thư giãn. Chủ nhân mô tả khu vực này sẽ cực kỳ tối ưu nếu bạn muốn tận hưởng một không gian riêng tư, yên tĩnh và hoàn toàn thích hợp để ngắm sao.

Ảnh 9

Cận cảnh lớp gạch kính kết hợp cùng các viên gạch thông gió phía mặt tiền.

Ảnh 10

Kiến ​​trúc sư cho biết công trình là sự kết nối hoàn hảo giữa ánh sáng, gió tự nhiên và cây xanh, tất cả tạo nên một không gian tổng thể tinh tế, đề cao sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi và tươi mới cho ngôi nhà.

Ảnh 11

Bản vẽ mặt cắt ngang công trình nhà phố Sài Gòn.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục