Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Nhà phố màu trắng và những đường cong uốn lượn


23/09/2022 0 196

Nhà phố màu trắng của một gia chủ đam mê một không gian sống có nhiều màu trắng, kết hợp cùng với những đường cong uốn lượn. Công trình nằm trên mảnh đất rộng 90 m2, gồm 4 tầng lầu và 1 tầng hầm. Các không gian mở được kết nối với khoảng thông tầng lớn, các đường cong được sử dụng để tạo nhịp điệu uốn lượn, trầm bổng.

Nhà phố màu trắng và những đường cong uốn lượn - Ảnh 1

Công trình được bắt đầu bằng một cụm từ tưởng chừng như những lời bông đùa của gia chủ, đó là “yêu màu trắng và thích các đường uốn cong”. Với kiến trúc sư của công trình, đây là một chủ đề vô cùng thú vị và tạo ra nguồn cảm hứng sáng tạo.

Nhà phố màu trắng và những đường cong uốn lượn - Ảnh 2

Công trình bao gồm 1 tầng hầm và 4 tầng lầu được xây dựng theo phong cách nhà ống hiện đại. Căn nhà tọa lạc tại TP HCM và nằm trên mảnh đất có bề ngang 5 m, chiều dài 18 m. Đây là tổ ấm của một gia đình gồm 4 người, ba mẹ và một cặp vợ chồng mới du học từ nước ngoài về.

Nhà phố màu trắng và những đường cong uốn lượn - Ảnh 3

Gia chủ mong muốn có một ngôi nhà mang nét riêng độc đáo, thể hiện được cá tính cũng như cái nhìn mới về không gian và cuộc sống.

Nhà phố màu trắng và những đường cong uốn lượn - Ảnh 4

Sau nhiều buổi làm việc tâm huyết giữa nhóm kiến trúc sư và gia chủ, có đôi khi hàn huyên đến tận 2 giờ sáng, cuối cùng công trình cũng được hoàn thành và gần như đúng 100% với mong muốn của gia chủ.

Nhà phố màu trắng và những đường cong uốn lượn - Ảnh 5

Các không gian mở được kết nối với khoảng thông tầng lớn, các đường cong được sử dụng để tạo nhịp điệu, cũng như sự liên thông của sàn – tường – trần tạo nên những kết cấu có khi như bồng bềnh, có khi như gợn sóng, dồn dập mỗi khi thay đổi tầm nhìn.

Ảnh 6

Những đường cong kết hợp với chất liệu chủ đạo là đá mài cùng với hiệu ứng ánh sáng từ những ô cửa sổ lớn tạo nên một không gian sống nhẹ nhàng, trong trẻo nhưng rất ấm cúng như gắn kết mọi thành viên trong gia đình.

Ảnh 7

Không gian phòng ngủ được bố trí tối giản, khung cửa sổ lớn, giúp căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng.

Ảnh 8

Không gian nhà vệ sinh được thiết kế hiện đại, kết hợp với các mảng không gian xanh tươi mát.

Ảnh 9

Sự hợp tác ăn ý giữa gia chủ và kiến trúc sư đã cho ra thành quả là một ngôi nhà bình yên. Với gia chủ đó là sự hài lòng, còn đối với đội ngũ thiết kế, đó là sự nhiệt huyết và đam mê. Hơn hết, đó là sự tin tưởng và nhiệt tình của cả hai dành cho nhau và cho ngôi nhà.

Ảnh 10

Ngôi nhà không quá phô trương nhưng đủ để lại ấn tượng khó phai cho những ai đã từng đi qua khu phố. Ban ngày như tan trong nắng, ban đêm lung linh ánh đèn màu ấm cúng.

Ảnh 11

Bản vẽ mặt cắt ngang của công trình nhà phố màu trắng.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục