Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Nhà ống trung tâm Sài Gòn xây hồ bơi trên tầng thượng


13/10/2022 0 67

Nhà ống trung tâm Sài Gòn xây hồ bơi trên tầng thượng với các mảng không gian xanh là yếu tố không thể thiếu xuyên suốt công trình. Mặc dù diện tích căn nhà tương đối nhỏ, nhóm kiến trúc sư vẫn đảm bảo công trình như một khu nghỉ dưỡng thu nhỏ, đầy đủ mọi công năng như hồ bơi, không gian thư giãn…

Nhà ống trung tâm Sài Gòn xây hồ bơi trên tầng thượng - Ảnh 1

Tọa lạc ngay trung tâm quận 1, TP HCM, công trình được xây dựng theo phong cách “chốn nghỉ dưỡng yên bình”. Căn nhà ống trung tâm Sài Gòn có chiều ngang chỉ 3.6 m, chiều sâu 10 m.

Nhà ống trung tâm Sài Gòn xây hồ bơi trên tầng thượng - Ảnh 2

Điểm nhấn mặt ngoài của công trình là vách ngăn gốm màu xanh lục, vừa phần nào tạo sự riêng tư cho không gian sống nhưng cũng vừa đảm bảo lưu thông không khí.

Nhà ống trung tâm Sài Gòn xây hồ bơi trên tầng thượng - Ảnh 3

Ở mặt ngoài, kiến trúc sư còn tận dụng các ô cửa sổ tái chế, cùng với mảng cây xanh dây leo, tạo thêm điểm nhấn cho công trình.

Nhà ống trung tâm Sài Gòn xây hồ bơi trên tầng thượng - Ảnh 4

Bài toán được đặt ra cho kiến trúc sư là làm thế nào để tạo ra một không gian sống theo phong cách nghỉ dưỡng với diện tích cực nhỏ mà đồng thời vẫn đảm bảo đầy đủ các không gian công năng.

Nhà ống trung tâm Sài Gòn xây hồ bơi trên tầng thượng - Ảnh 5

Giải pháp cho công trình là một ngôi nhà gồm 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu và sân thượng. Tầng trệt với không gian mở, vỉa hè thông thoáng hoàn toàn có thể để xe hoặc làm mặt bằng kinh doanh linh hoạt, rất đặc trưng tại TP HCM.

Ảnh 6

Tầng lửng bố trí nhà bếp và khu vực ăn uống. Ba phòng ngủ ở tầng 1 và tầng 2.

Ảnh 7

Cuối cùng là tầng thượng bao gồm bể bơi và khu tập yoga trên sân thượng.

Ảnh 8

Khu vực tập yoga của gia chủ, thoáng sáng thông qua việc mở rộng không gian bằng cửa kính lùa và ban công rộng phía trước.

Ảnh 9

Công trình nằm trong một khu dân cư đông đúc, nhiều nhà phố liền kề, nên khi thiết kế căn nhà, kiến trúc sư tập trung vào việc việc tạo sự thông thoáng, ưu tiên sự đối lưu không khí và tối đa ánh sáng tự nhiên chiếu vào công trình.

Ảnh 10

Mảng không gian xanh là một yếu tố không thể thiếu trong không gian sống tiêu chuẩn ở đô thị. Việc thiết lập các không gian xanh, giúp nâng cao sức khỏe lẫn giá trị tinh thần cho các thành viên sống và sinh hoạt trong ngôi nhà.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục