Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Nhà ống cấu trúc mái mở lấy sáng hiệu quả


26/09/2022 0 51

Nhà ống cấu trúc mái mở nằm giữa khu dân cư đông đúc với những khối nhà liền kề, gia chủ mong muốn thiết kế không gian rộng mở và tiếp cận nguồn sáng tối đa từ việc bố trí giếng trời. Do có nhiều không gian mở bằng cửa sổ lớn, kiến trúc sư sử dụng loại kính hai lớp để cản bớt nắng nóng và ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào trong nhà.

Nhà ống cấu trúc mái mở lấy sáng hiệu quả - Ảnh 1

Dự án là căn nhà ống một tầng, nằm giữa khu dân cư đông đúc với những khối nhà liền kề ở Australia. Bài toán đặt ra cho nhóm kiến trúc sư là thiết kế một không gian rộng mở và tiếp cận nguồn sáng tối đa từ việc bố trí giếng trời.

Nhà ống cấu trúc mái mở lấy sáng hiệu quả - Ảnh 2

Để căn nhà luôn thoáng sáng, kiến trúc sư nâng một phần mái và tạo một khung cửa kính lớp phía trên. Do bị giới hạn về tầm nhìn hai bên hông nhà nên phương án mở rộng một phần mái là lựa chọn tối ưu.

Nhà ống cấu trúc mái mở lấy sáng hiệu quả - Ảnh 3

Căn nhà ống đi theo kết cấu dọc từ sân đỗ xe, qua hai phòng ngủ, đến khu vực đọc sách xem phim. Nhà tắm và khu vực vệ sinh đặt giữa nhà, cuối cùng là tổ hợp bếp, phòng khách và phòng ăn và một khoảng sân sau nhà.

Nhà ống cấu trúc mái mở lấy sáng hiệu quả - Ảnh 4

Phòng khách, bếp và bàn ăn được quy tụ thành một không gian mở liên thông, bên hông và sau nhà là những khoảng sân vườn.

Ảnh 5

Bên cạnh việc lấy sáng, kiến trúc sư cũng đã tính đến trường hợp có nhiều không gian mở từ việc sử dụng cửa kính, nhiệt độ trong nhà có thể bị nóng hơn so với bình thường. Để hạn chế điều đó, kiến trúc sư sử dụng các loại kính có hai lớp, trong đó một lớp kính có khả năng cản bớt lượng nắng nóng chiếu trực tiếp vào nhà.

Ảnh 6

Đảo bếp được lắp gương phản chiếu bao quanh giúp không gian bếp núc mở rộng, sạch sẽ và hiện đại hơn.

Ảnh 7

Không gian nhà tắm khô ráo nhờ bố trí cửa sổ lớn. Khi đi vào sử dụng, gia chủ có thể lắp thêm lớp mành lá để có sự riêng tư khi cần thiết.

Ảnh 8

Bản vẽ thiết kế tổng thể căn nhà.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục