Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Nhà container tiện nghi ở Thái Lan


14/10/2022 0 186

Nhà container tiện nghi là tổ hợp được ghép lại từ những thùng container 20 feet và những khung thép tạo hình mái chữ A. Kiến trúc sư mong muốn căn nhà là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và con người, đồng thời cũng là nơi các thành viên trong gia đình tăng cường sự gắn kết.

Nhà container tiện nghi ở Thái Lan - Ảnh 1

Công trình nằm trên mảnh đất có diện tích gần 200 m2, thuộc tỉnh Nakhon Nayok, cách thủ đô Bangkok, Thái Lan khoảng 2 giờ đi xe.

Nhà container tiện nghi ở Thái Lan - Ảnh 2

Đây được coi là một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình mỗi dịp cuối tuần, nơi họ có thể rời xa đô thị tấp nập để tìm về chốn yên bình, tĩnh lặng. Bao quanh công trình là vườn cây ăn quả, hồ nước, cùng với đó là hệ thống bể bơi, không gian thư giãn ngoài trời…

Nhà container tiện nghi ở Thái Lan - Ảnh 3

Căn nhà là tổ hợp được ghép lại từ những thùng container 20 feet và những khung thép tạo hình mái chữ “A”. Theo nhóm kiến trúc sư, công trình sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và con người, các yếu tố không gian ngoài trời – không gian giữa – không gian trong nhà được kết nối để tạo ra cấu trúc không gian hoàn chỉnh của ngôi nhà.

Nhà container tiện nghi ở Thái Lan - Ảnh 4

Căn nhà nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, đa phần nắng nóng quanh năm cùng với đó là vấn đề truyền nhiệt từ các thùng container vào trong nhà. Để có thể giảm bớt tác động từ thời tiết bên ngoài đến công trình nhưng vẫn giữ được sự hài hòa, kết nối với thiên nhiên, kiến trúc sư thiết lập một kết cấu mái chữ “A”.

Nhà container tiện nghi ở Thái Lan - Ảnh 5

Phần mái chữ “A” có tác dụng cản bớt và che nắng một phần cho không gian bên trong, đi cùng với đó các các thanh ngang được xếp lớp nhưng một tấm rèm sáo, vừa giúp không khí dễ dàng đi qua, tạo sự đối lưu, vừa làm dịu bớt ánh nắng chiếu trực tiếp vào bên trong.

Nhà container tiện nghi ở Thái Lan - Ảnh 6

Giữa nhà được bố trí một sảnh lớn, theo kiến trúc sư đây sẽ là nơi gia đình quây quần, tụ họp, đẩy mạnh sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Ảnh 7

Cận cảnh khu vực sảnh “kết nối”, nơi trực tiếp kết nối giữa con người và thiên nhiên cũng như tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Ảnh 8

Nội thất trong nhà được bố trí tối giản nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế, thẩm mỹ.

Ảnh 9

Không gian phòng ngủ được thiết kế đơn giản hướng tầm nhìn ra hồ nước.

Ảnh 10

Không gian bên ngoài công trình còn có một khu vui chơi nhỏ cho trẻ em.

Ảnh 11

Trong khuôn viên công trình, một hồ bơi ngoài trời được thiết lập, nơi yêu thích của trẻ nhỏ khi đến với căn nhà này.

Ảnh 12

Căn nhà trở nên yên bình, ấm áp khi trời chuyển tối.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục