Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Ngôi nhà thiết kế chống lũ với tầm nhìn rộng nhờ bố trí cửa sổ đa dạng


03/10/2022 0 91

Ngôi nhà thiết kế chống lũ nằm cách xa trung tâm thành phố Đà Nẵng, là ước mơ về một tổ ấm yên bình và thơ mộng của đôi vợ chồng trẻ. Để phù hợp với địa thế ngập lũ, giải pháp nhóm kiến trúc sư đưa ra là bỏ trống không gian tầng trệt, đưa công năng chính lên các tầng trên, tạo thành khối nhà 3 tầng một gác mái vững chãi.

Ngôi nhà thiết kế chống lũ với tầm nhìn rộng nhờ bố trí cửa sổ đa dạng - Ảnh 1

Ngôi nhà được xây dựng tại một vùng quê nằm cách xa trung tâm thành phố Đà Nẵng. Đây là ước mơ về một tổ ấm yên bình và thơ mộng của đôi vợ chồng trẻ. Công trình được thiết kế bởi Hinzstudio.

Ngôi nhà thiết kế chống lũ với tầm nhìn rộng nhờ bố trí cửa sổ đa dạng - Ảnh 2

Với diện tích sàn hơn 70 m2, ngôi nhà tọa lạc ở vùng quê yên bình, xung quanh bao bọc bởi cánh đồng và những rặng tre. Từ bên trong, gia chủ có thể hướng tầm mắt nhìn ngắm hoàng hôn, bình minh mỗi ngày qua các mảng kính lớn.

Ngôi nhà thiết kế chống lũ với tầm nhìn rộng nhờ bố trí cửa sổ đa dạng - Ảnh 3

Tuy nhiên, dự án cũng đối mặt với nhiều khó khăn như địa thế khu vực này là nơi thường xuyên phải hứng chịu những trận lũ lụt hàng năm với mực nước dâng cao hơn một mét. Cùng với đó, diện tích sàn nhỏ nên việc bố trí công năng ngôi nhà thiết kế chống lũ một cách phù hợp cũng là một bài toán khó.

Ngôi nhà thiết kế chống lũ với tầm nhìn rộng nhờ bố trí cửa sổ đa dạng - Ảnh 4

Giải pháp nhóm kiến trúc sư đưa ra là bỏ trống không gian tầng trệt, đưa công năng chính lên các tầng trên, tạo thành khối nhà 3 tầng một gác mái vững chãi.

Ảnh 5

Ngoài việc tránh lũ, việc bỏ trống tầng trệt còn giúp giải phóng tầm nhìn, mở rộng các không gian sinh ở tầng trên, tăng khả năng kết nối với thiên nhiên bao quanh.

Ảnh 6

Không gian phòng ngủ hướng tầm nhìn ra ruộng lúa, thiên nhiên yên bình phía ngoài. Kiến trúc sư tận dụng các mảng cửa kính lớn để gia chủ có thể ngắm nhìn trọn vẹn cảnh quan nơi đây.

Ảnh 7

Bên trong không gian, kiến trúc sư bố trí cửa sổ dưới nhiều hình dạng và vị trí các ô cửa sổ đều được cân nhắc kỹ nhằm đem tới những góc nhìn khác nhau với thiên nhiên bên ngoài.

Ảnh 8

Kiến trúc sư cho biết việc mở rộng tầm nhìn ra thiên nhiên bên ngoài là điều tất yếu. Tuy nhiên, nhóm thiết kế cho rằng nên cân đối mọi thứ để có đủ cảm xúc và đạt được sự tinh tế cần thiết.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục