Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Ngôi nhà mái vòm song lập tường gạch đỏ


08/10/2022 0 120

Ngôi nhà mái vòm song lập là một trong những điểm nhấn làm nên công trình, xuất hiện từ không gian bên ngoài đến khu vực sinh hoạt bên trong. Bên cạnh những đường nét truyền thống, kiến trúc sư cũng áp dụng những lối thiết kế mới mẻ và màu sắc nổi bật.

Ngôi nhà mái vòm song lập tường gạch đỏ - Ảnh 1

Công trình nằm giữa “khu rừng bê tông” ở ngoại ô thành phố Chennai, Ấn Độ, bao quanh về phía Bắc và phía Đông là dọc đường phố yên tĩnh, mang đến một khung cảnh xanh tươi thanh bình.

Thiết kế mái vòm là một trong những điểm nhấn làm nên công trình, xuất hiện từ không gian bên ngoài đến khu vực sinh hoạt bên trong.

Ngôi nhà mái vòm song lập tường gạch đỏ - Ảnh 2

Theo thuyết minh của kiến trúc sư, đây là căn nhà song lập. Tầng trệt là một căn hộ riêng biệt gồm một phòng ngủ, bếp và một phòng khách, ngoài ra còn có chỗ đậu xe hơi.

Ngôi nhà mái vòm song lập tường gạch đỏ - Ảnh 3

Ngôi nhà có cầu thang bên ngoài để vào từng căn hộ. Góc phía Đông Bắc của ngôi nhà được giữ mở không chỉ vì lý do Vastu mà còn để mang không gian sân vườn vào bên trong không gian sống.

Thuật Vastu hay Vastu Shastra là khoa học kiến trúc Ấn Độ cổ đại, liên quan đến việc quy hoạch và thiết kế công trình, đảm bảo sự hài hòa về tinh thần của môi trường xây dựng. Việc áp dụng Vastu được cho là đem lại sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.

Ngôi nhà mái vòm song lập tường gạch đỏ - Ảnh 4

Tầng 1 và tầng 2 là hai căn hộ song lập riêng biệt có ban công rộng lớn. Kiến trúc sư cho biết, tất cả khu vực chung được đặt ở phía Bắc và phía Đông để mang lại ánh sáng tối đa. Trong khi đó, các nhà vệ sinh và khu vực riêng tư được giữ ở hướng Nam và Tây để che bớt ánh sáng nóng.

Ảnh 5

Gạch đỏ vẫn là một trong những nguyên liệu truyền thống và thường được sử dụng đối với các công trình tại Ấn Độ. Bên cạnh những đường nét truyền thống, kiến trúc sư cũng áp dụng những lối thiết kế mới mẻ và màu sắc nổi bật.

Ảnh 6

Để giảm bớt màu xám và nâu, một phần của sàn được làm nổi bật bằng gạch có hoa văn màu vàng. Bậc cầu thang cũng được sơn vàng, tạo điểm nhấn sinh động cho không gian.

Ảnh 7

Với tổng diện tích sử dụng hơn 300 m2, nhìn bên ngoài công trình là một khối thống nhất, đồng điệu về thiết kế, nhưng ẩn bên trong là ba căn nhà khác biệt.

Ảnh 8

Để ngôi nhà có thêm sức sống, kiến trúc sư cũng bố trí nhiều không gian xanh từ khu vực lối vào lên đến sân thượng và ở từng ban công riêng biệt.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục