Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Ngôi nhà mái ngói bình yên hòa quyện giữa hiện đại và xưa cũ


06/10/2022 0 31

Ngôi nhà mái ngói bình yên nằm giữa không gian xanh mát, ngôi nhà là sự kết hợp các yếu tố kiến trúc giữa truyền thống và hiện đại vào một kiến trúc nhiệt đới. Màu xanh tươi tốt và cây cối xung quanh cùng với cảnh quan nhiệt đới hòa vào nội thất mang đến trải nghiệm không gian siêu thực trong không gian sống.

Ngôi nhà mái ngói bình yên hòa quyện giữa hiện đại và xưa cũ - Ảnh 1

Nằm giữa không gian xanh mát, ngôi nhà yên tĩnh ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ này là sự kết hợp các yếu tố kiến trúc giữa truyền thống và hiện đại vào một kiến trúc nhiệt đới.

Ngôi nhà mái ngói bình yên hòa quyện giữa hiện đại và xưa cũ - Ảnh 2

Ngôi nhà được xây dựng để trở thành nơi thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt gia đình. Do đó, rộng rãi và thoáng sáng là những yếu tố đặt lên hàng đầu khi thiết kế.

Ngôi nhà mái ngói bình yên hòa quyện giữa hiện đại và xưa cũ - Ảnh 3

Các tiện nghi hiện đại, cửa sổ rộng và sân trong rộng thoáng giúp ngôi nhà mái ngói bình yên luôn được chiếu sáng và thông gió.

Ngôi nhà mái ngói bình yên hòa quyện giữa hiện đại và xưa cũ - Ảnh 4

Màu xanh tươi tốt và cây cối xung quanh cùng với cảnh quan nhiệt đới hòa vào nội thất mang đến trải nghiệm không gian siêu thực trong không gian sống.

Ảnh 5

Trước khi bước vào không gian sinh hoạt chung là sảnh đỗ xe có mái che, kết cấu khung thép ốp ván gỗ, trên cùng là lớp mái ngói được bắt cố định trên lớp ván gỗ.

Ảnh 6

Kiến trúc sư cho biết gỗ là vật liệu yêu thích của gia chủ. Tại phòng ngủ, các tấm gỗ được sử dụng thay vì tấm bê tông mang lại bầu không khí của trần nhà truyền thống và làm mát hiệu quả.

Ảnh 7

Các yếu tố bằng gỗ trên trần nhà tương phản với các cột và đồ nội thất, tạo ra sự hài hòa trong nội thất.

Ảnh 8

Bảng màu ngoại thất thể hiện những mái ngói truyền thống ở dạng thô. Tổng thể dự án nằm hài hòa với khung cảnh yên tĩnh và xanh tươi, nhưng vẫn cung cấp tất cả các tiện ích chức năng hiện đại

Ảnh 9

Sơ đồ thiết kế mặt bằng dự án.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục