Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Ngôi nhà mái ngói bình yên giữa vườn dừa xanh mát


02/10/2022 0 197

Ngôi nhà mái ngói bình yên dạng chóp giúp mang lại sự hoài niệm trong kiến trúc cũng như sự thông thoáng cho toàn bộ không gian nhà. Nội thất được giữ tối giản bằng cách chỉ thêm tông màu ấm của gỗ tếch, đây là loại gỗ thực vật chỉ có tại Ấn Độ và một số nước Đông Dương. Màu sắc và vật liệu trang trí của từng không gian cũng là điểm nhấn đặc biệt làm nên sự độc đáo cho công trình.

Ngôi nhà mái ngói bình yên giữa vườn dừa xanh mát - Ảnh 1

Toạ lạc miền quê phía Tây Nam Ấn Độ, công trình nhà có diện tích sử dụng 260 m2. Bao bọc xung quanh căn nhà là đồng cỏ và vườn dừa xanh mát.

Ngôi nhà mái ngói bình yên giữa vườn dừa xanh mát - Ảnh 2

Ngôi nhà vườn kiến tạo không gian sống với sự yên tĩnh được ưu tiên hàng đầu, nhóm kiến trúc sư cho biết. Các chi tiết bên trong và ngoài căn nhà có sự đồng nhất và hoà hợp với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Ngôi nhà mái ngói bình yên giữa vườn dừa xanh mát - Ảnh 3

Phần sân phía trước ngôi nhà mái ngói bình yên tận dụng làm khu vực để xe, với phần mái che kín cả khu vực sân giúp che nắng mưa.

Ngôi nhà mái ngói bình yên giữa vườn dừa xanh mát - Ảnh 4

Một bức tường gạch có các tiểu cảnh cây xanh chia phần khu vực sân chung và bãi để xe. Vật liệu trên tường được gia công tỉ mỉ từ đất nung ốp lại với nhau thành các ô vuông.

Ngôi nhà mái ngói bình yên giữa vườn dừa xanh mát - Ảnh 5

Hồ nước dọc bên tường rào mang đến sự tươi mát và hài hoà cho cảnh quan khu vực ngoại thất.

Ảnh 6

Phòng khách thoáng sáng với vật liệu nội thất chủ yếu là gỗ, một sofa nệm kết cấu giống một chiếc giường lớn đặt tại đây là nơi để gia chủ và các thành viên có thể nghỉ trưa hoặc nằm thư giãn.

Ảnh 7

Hành lang nối tiếp phòng khách đến khu vực phòng ngủ được xây dựng theo thiết kế chữ L nhìn ra vườn cây phía ngoài. Gạch men hoạ tiết làm cho khu vực mang đậm nét truyền thống văn hoá Ấn Độ xưa.

Ảnh 8

Phòng ngủ bài trí tối giản với giường ngủ lớn, xung quanh giường thiết kế cách điệu nhô ra một phần bệ gỗ đủ lớn để có thể ngồi. Căn phòng còn có hệ thống cửa sổ từ hai hướng cung cấp một lượng lớn ánh sáng tự nhiên cho không gian.

Ảnh 9

Cận cảnh phần sân vườn và chi tiết trang trí tường nhà phía ngoài. Từ phòng ngủ có thể mở cửa nhìn ra không gian này.

Ảnh 10

Tính thẩm mỹ và ứng dụng được nhóm kiến trúc sư đặt vào chi tiết mái nhà, kết cấu này vừa mang lại sự hoài niệm về kiến trúc và sự đối lưu không khí cho căn nhà.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục