Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Ngôi nhà 2 tầng giá rẻ bằng gạch thô ở Đồng Nai


26/09/2022 0 46

Ngôi nhà 2 tầng giá rẻ, tầng một là không gian đa chức năng có thể mở quán cà phê sau này, tầng lửng là nơi sinh hoạt của gia đình. Tất cả đồ nội thất trong nhà đều được chủ nhân tự làm để tiết kiệm chi phí.

Ngôi nhà 2 tầng giá rẻ bằng gạch thô ở Đồng Nai - Ảnh 1

Căn nhà nhỏ này nằm trong khu dân cư mới ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Chủ nhân là một cặp vợ chồng mới cưới với mong muốn có một ngôi nhà của riêng mình.

Ngôi nhà 2 tầng giá rẻ bằng gạch thô ở Đồng Nai - Ảnh 2

Với diện tích hạn chế, các kiến trúc sư củ Tropical Space cho rằng nên chia sẻ không gian riêng tư để có nhiều không gian cho khu vực sử dụng chung.

Ngôi nhà 2 tầng giá rẻ bằng gạch thô ở Đồng Nai - Ảnh 3

Sân trước và sân sau là không gian đệm giảm nóng từ môi trường bên ngoài. Sân trước là khu vực thư giãn như uống cà phê buổi sáng. Đây là nơi mà gió, ánh sáng mặt trời và bóng của bức tường gạch gặp nhau.

Ngôi nhà 2 tầng giá rẻ bằng gạch thô ở Đồng Nai - Ảnh 4

Tầng một là không gian đa chức năng, vừa dùng để tụ tập bạn bè, vừa dùng để mở quán cà phê nhỏ sau này.

Ngôi nhà 2 tầng giá rẻ bằng gạch thô ở Đồng Nai - Ảnh 5

Đồ nội thất được thiết kế đơn giản và dễ làm. Để tiết kiệm chi phí, người chủ đã mua nguyên liệu và tự làm tất cả. Do đó, chi phí cho phần này đã được tiết kiệm đáng kể.

Ảnh 6

Tầng lửng là không gian của gia đình bao gồm 2 phòng ngủ (một cho hai vợ chồng, một cho em bé trong tương lai), bếp và bàn ăn.

Ảnh 7

Không gian chia sẻ này được thiết kế để người sử dụng cảm nhận được hướng gió và chạm vào bóng râm, ánh sáng mặt trời khi họ di chuyển từ tầng trệt lên cầu thang.

Ảnh 8

Ảnh 9

Ảnh 10

Ngôi nhà 2 tầng giá rẻ này thuộc công trình nghiên cứu nhà giá rẻ tại Việt Nam của Tropical Space. Nhóm nghiên cứu sẵn sàng tạo ra không gian sống đẹp và thú vị cho người lao động có thu nhập trung bình trên khắp Việt Nam.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục