Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Căn nhà ống Việt với bố cục không gian kết nối


29/09/2022 0 29

Căn nhà ống Việt với tiêu chí thiết kế mang tính kết nối, kiến trúc sư đã chọn phương án nhà một tầng, tách biệt khu sinh hoạt và khu nghỉ ngơi bằng khoảng sân giữa nhà. Gia chủ mong muốn căn nhà mình trở về là nơi có không gian ấm áp và yên tĩnh, có thể nhìn ngắm cây xanh, ánh nắng, mây trời, được cảm nhận làn gió mát mỗi buổi chiều.

Căn nhà ống Việt với bố cục không gian kết nối - Ảnh 1

Công trình nằm cách trung tâm thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre khoảng 10 km, có diện tích khoảng 170 m2 và mặt tiền hướng Tây. Công trình nhà ở này được thiết kế bởi 90odesign, một văn phòng kiến trúc của Việt Nam.

Căn nhà ống Việt với bố cục không gian kết nối - Ảnh 2

Đây là tổ ấm của một gia đình trẻ với hai cậu con trai nhỏ. Sau giờ làm việc căng thẳng ở văn phòng, gia chủ mong muốn căn nhà mình trở về là nơi có không gian ấm áp và yên tĩnh, có thể nhìn ngắm cây xanh, ánh nắng, mây trời, được cảm nhận làn gió mát mỗi buổi chiều.

Căn nhà ống Việt với bố cục không gian kết nối - Ảnh 3

Đặc biệt, gia chủ còn muốn tận dụng những khoảng thời gian hiếm hoi buổi chiều tối để gặp gỡ và trò chuyện cùng con cái, có thể chơi cùng con, học cùng con. Vì thế, khi chọn giải pháp bố cục không gian, tính kết nối được kiến trúc sư ưu tiên hàng đầu.

Căn nhà ống Việt với bố cục không gian kết nối - Ảnh 4

Cửa chính xoay về hướng Bắc, được tiếp cận bằng sảnh đệm lớn, nhằm tránh ánh nắng trực tiếp, sảnh này cũng là khoảng thư giãn cho khách hàng vào mỗi buổi chiều tối.

Căn nhà ống Việt với bố cục không gian kết nối - Ảnh 5

Với tiêu chí thiết kế mang tính kết nối, kiến trúc sư đã chọn phương án nhà một tầng, tách biệt khu sinh hoạt và khu nghỉ ngơi bằng khoảng sân giữa nhà.

Ảnh 6

Khoảng sân này là không gian kết nối các thành viên trong gia đình, có chức năng linh hoạt, vừa là nơi thư giãn, góc làm việc, tập thể dục, khu chơi đùa của con cái.

Ảnh 7

Cây xanh được đặt xen kẽ vào các không gian, giúp không khí thêm trong lành và mát mẻ.

Ảnh 8

Hệ thống thông gió tự nhiên được bố trí xuyên suốt công trình bằng giải pháp tường hai lớp là lớp gạch thông gió và lớp cửa kính lùa. Giải pháp này vừa tránh nắng gắt, vừa giúp đối lưu gió tốt và đem lại sự kín đáo cần thiết cho gia đình.

Ảnh 9

Công trình sử dụng gạch thông gió bằng đất nung, màu gỗ trầm trên nền sơn trắng, kết hợp các mảng xanh, tạo nét hiện đại pha chút thô mộc hòa lẫn với thiên nhiên. Các chất liệu cùng màu sắc này đem lại cảm giác ấm áp và thư giãn cho gia đình.

Ảnh 10

Khi lựa chọn giải pháp thiết kế, kiến trúc sư mong muốn dù sinh hoạt ở bất kỳ không gian nào, các thành viên trong gia đình đều có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện cùng nhau, giúp bầu không khí gia đình thêm ấm cúng.

Ảnh 11

Bản vẽ thiết kế của công trình.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục