Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Căn nhà kín đáo ẩn mình dưới mảng xanh


07/10/2022 0 125

Căn nhà kín đáo, bình yên có nhiều không gian xanh nội khu, cách biệt với thế giới bên ngoài thay vì các không gian mở nhìn ra thành phố. Vật dụng nội thất được làm từ những chất liệu gần gũi với thiên nhiên, ấm áp như gỗ, mây tre đan… kết hợp cùng các mảng cây xanh đem lại cảm giác yên bình, êm dịu.

Căn nhà kín đáo ẩn mình dưới mảng xanh - Ảnh 1

Công trình là một ngôi nhà hai tầng dành cho hai cư dân hướng nội ở thành phố Surabaya, Indonesia. Ngôi nhà hướng đến việc tạo ra một không gian khép kín, nơi ở tách biệt với đô thị đông đúc bao quanh.

Không như những công trình khác, căn nhà này hoàn toàn cơ hội để tận hưởng thiên nhiên trong khung cảnh đô thị của thành phố với những hệ thống khung cửa mở. Tuy nhiên, gia chủ vẫn lựa chọn lối sống bình yên, kín đáo có nhiều không gian xanh nội khu, cách biệt với thế giới bên ngoài.

Căn nhà kín đáo ẩn mình dưới mảng xanh - Ảnh 2

Nhìn từ bên ngoài, căn nhà giống như một pháo đài ẩn, cây xanh tươi tốt lấp đầy hầu hết khu vực sân trong. Cùng với đó, lớp hàng rào cây xanh phía ngoài, lớp tường gạch được thiết kế đặc biệt đóng vai trò như một lớp đệm tạo không gian kín đáo nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng.

Căn nhà kín đáo ẩn mình dưới mảng xanh - Ảnh 3

Cận cảnh lớp tường có cấu trúc đặc biệt.

Căn nhà kín đáo ẩn mình dưới mảng xanh - Ảnh 4

Kiến trúc sư cho biết, lớp đệm tường rào không chỉ đóng vai trò cản bớt tầm nhìn từ bên ngoài vào công trình. Lớp đệm này có đóng vai trò như một tấm lọc cản bớt ánh sáng để làm mát không gian phía trong.

Căn nhà kín đáo ẩn mình dưới mảng xanh - Ảnh 5

Do khép kín bao quanh, công trình được thiết kế các khoảng giếng trời đế cung cấp nguồn sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian.

Ảnh 6

Không gian phòng khách thiết kế mở về phía khoảng sân nội khu. Nó được đặt để đảm bảo thông gió chéo và ánh sáng tự nhiên xuyên qua khu vực sinh hoạt và sân trong suốt cả ngày.

Ảnh 7

Vật dụng nội thất được làm từ những chất liệu gần gũi với thiên nhiên, ấm áp như gỗ, mây tre đan… kết hợp cùng các mảng cây xanh đem lại cảm giác yên bình, êm dịu.

Ảnh 8

Để củng cố tính chất yên bình, ấm áp, bên trong không gian được sử dụng chủ yếu là ánh sáng vàng.

Ảnh 9

Không gian bếp, không gian ăn uống, phòng khách và vườn được liên thông trong cùng một không gian.

Ảnh 10

Các phòng ngủ ở trên tầng được thiết kế với trần cao để tiện cho việc phát triển sau này. Kiến trúc sư cho biết nó được thiết kế để tính toán đến khả năng trong tương lai căn nhà sẽ có thêm một tầng lửng hoặc muốn mở rộng thêm.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục