Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Căn nhà bình yên sống cùng thiên nhiên ở Huế


01/10/2022 0 22

Căn nhà bình yên theo quan điểm thiết kế và nhu cầu của gia chủ mong muốn có một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, cây cỏ và gió. Với đề bài được đưa ra các mảng xanh đã được nhóm kiến trúc sư bố trí xung quanh ngôi nhà để các không gian sinh hoạt bên trong có thể tiếp cận trực tiếp được với thiên nhiên bên ngoài.

Căn nhà bình yên sống cùng thiên nhiên ở Huế - Ảnh 1

Kiến trúc sư cho biết công trình nằm trên một khu đất hiện trạng chỉnh trang, đối diện là khu quy hoạch phân lô ở mới hình thành tại Huế. Dự án được thiết kế bởi M+TRO studio.

Căn nhà bình yên sống cùng thiên nhiên ở Huế - Ảnh 2

Dựa vào hiện trạng khu đất, quan điểm thiết kế và nhu cầu của gia chủ mong muốn có một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, cây cỏ và gió.

Căn nhà bình yên sống cùng thiên nhiên ở Huế - Ảnh 3

Với đề bài được đưa ra các mảng xanh đã được nhóm kiến trúc sư bố trí xung quanh ngôi nhà để các không gian sinh hoạt bên trong có thể tiếp cận trực tiếp được với thiên nhiên bên ngoài, điểm gặp gỡ giữa các không gian cũng chính là các mảng xanh trong công trình.

Căn nhà bình yên sống cùng thiên nhiên ở Huế - Ảnh 4

Việc bố trí không gian sinh hoạt chung liên thông cùng nhau, ngăn cách với thiên nhiên bằng các hệ cửa kính trượt khổ lớn giúp tạo ra một tổ hợp không gian lớn đem đến cảm giác thoải mái, tự do và gần gũi với thiên nhiên.

Căn nhà bình yên sống cùng thiên nhiên ở Huế - Ảnh 5

Các khoảng trống cũng làm tăng tính tương tác các thành viên trong gia đình.

Ảnh 6

Không gian phòng khách tràn ngập ánh sáng.

Ảnh 7

Các phòng ngủ được bố trí vị trí sau cùng của khu đất và hướng chính quay ra mảng xanh của công trình, được ngăn cách với bên ngoài bằng các hệ cửa kính trượt và rèm vải, có thể mở khi cần tận hưởng không khí thiên nhiên và đóng khi cần riêng tư.

Ảnh 8

Góc không gian phòng ngủ hướng tầm nhìn ra phần sân vườn.

Ảnh 9

Hệ thống cây xanh trong công trình kết hợp với mái bê tông có độ vươn lớn và hệ lam gỗ giúp bảo vệ ngôi nhà bớt chịu sự tác động xấu của thiên nhiên.

Ảnh 10

Kết cấu của ngôi nhà được nhóm kiến trúc sư sử dụng là hệ sàn phẳng không dầm tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát cho công trình.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục