Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Căn nhà 3 tầng màu cam ở Sài Gòn tuy hai mà một


28/09/2022 0 53

Kiến trúc sư cho biết căn nhà 3 tầng màu cam là hai căn nhà riêng biệt nhưng được “biến hóa” để hợp thành một thể thống nhất. Việc áp dụng xen kẽ giữa gạch ngói truyền thống và lớp sơn nước cam vừa tạo cảm giác đồng điệu trong thiết kế vừa tạo điểm nhấn khác biệt.

Căn nhà 3 tầng màu cam ở Sài Gòn tuy hai mà một - Ảnh 1

Công trình nằm trên một khu đất rộng 650 m2 cách xa trung tâm TP HCM. Kiến trúc sư cho biết công trình là hai căn nhà riêng biệt nhưng được “biến hóa” để hợp thành một thể thống nhất. Dự án được thiết kế bởi Hinzstudio, một văn phòng kiến trúc có địa chỉ tại TP HCM.

Căn nhà 3 tầng màu cam ở Sài Gòn tuy hai mà một - Ảnh 2

Nhóm kiến trúc sư lựa chọn hình thức đơn giản với lớp sơn màu cam ngoại thất, tạo điểm nhấn nổi bật trên nền cỏ xanh mướt cũng như cây cối bao quanh.

Căn nhà 3 tầng màu cam ở Sài Gòn tuy hai mà một - Ảnh 3

Bên cạnh các mặt tường sơn màu cam, nhóm kiến trúc sư còn sử dụng gạch ngói được làm từ đất sét để ốp phần tường cũng như phần nền khu vực hành lang. Việc áp dụng xen kẽ giữa gạch ngói truyền thống và lớp sơn nước cam vừa tạo cảm giác đồng điệu trong thiết kế vừa tạo điểm nhấn khác biệt.

Căn nhà 3 tầng màu cam ở Sài Gòn tuy hai mà một - Ảnh 4

Đây là tổ ấm của của một gia đình có 3 thế hệ với 7 thành viên. Gia chủ mong muốn căn nhà sẽ là nơi vun đắp tình cảm, cũng như tăng cường sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Ảnh 5

Mặc dù công trình có diện tích tương đối rộng nhưng không khí đầm ấm vẫn luôn là yếu tố mà kiến trúc sư đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, chủ căn nhà còn muốn có một khoảng không gian để con cái của họ có thể gần gũi với ông bà, do đó một sảnh rộng phía trước các phòng ngủ được tạo ra để kết nối các thành viên.

Ảnh 6

Cách thiết kế thông tầng giúp không gian sống rộng rãi, thoáng sáng và không bị hạn chế tầm nhìn.

Ảnh 7

Kiến trúc sư cho biết phần mái cong bằng bê tông khiến bên trong như một sự nghịch ngợm, phá cách tương phản với nét vuông vắn, cứng cáp phía ngoài căn nhà. Ngoài ra, các ống bê tông cuộn tròn này còn giúp ánh sáng mặt trời trở nên dịu hơn khi chiếu từ trên mái nhà xuống.

Ảnh 8

Không gian sinh hoạt chung được mở rộng tối đa thông qua hệ thống cửa kính dạng xếp linh hoạt. Đây không chỉ là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình mà còn là nơi con người và thiên nhiên hòa quyện.

Ảnh 9

Không gian nhà tắm thư giãn độc đáo như một khu vườn thu nhỏ.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục