Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Căn hộ 1 phòng ngủ 75 m2 với thiết kế không gian tiện nghi


28/09/2022 0 243

Trước cải tạo thành căn hộ 1 phòng ngủ, công trình gồm 3 phòng ngủ nhỏ chật chội trong không gian chỉ 75 m2. Căn hộ được làm mới hướng đến sự tiện nghi và dễ dàng thích nghi, thay đổi không gian theo nhu cầu của gia chủ. Không gian phòng ngủ có thể khép kín khi cần thiết nhờ hệ cửa lùa.

Căn hộ 1 phòng ngủ 75 m2 với thiết kế không gian tiện nghi - Ảnh 1

Đây là một công trình cải tạo từ một căn hộ cũ từ những thập niên 60 ở Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha.

Căn hộ 1 phòng ngủ 75 m2 với thiết kế không gian tiện nghi - Ảnh 2

Trước cải tạo, công trình gồm 3 phòng ngủ nhỏ chật chội trong không gian chỉ 75 m2. Do không còn phù hợp với lối sống của lớp trẻ hiện đại, không gian căn hộ đã được cải tạo lại thành một căn có một phòng ngủ và gần như gỡ bỏ toàn bộ các vách ngăn để tăng độ thoáng sáng.

Căn hộ 1 phòng ngủ 75 m2 với thiết kế không gian tiện nghi - Ảnh 3

Căn hộ được làm mới hướng đến sự tiện nghi và dễ dàng thích nghi, thay đổi không gian theo nhu cầu của gia chủ. Theo đó, chủ nhà muốn có một không gian có thể hội tụ, đáp ứng toàn bộ những sở thích như xưởng vẽ tranh, không gian làm việc… hay thậm chí có thể là một rạp chiếu phim thu nhỏ.

Bên cạnh đó, kiến trúc sư còn cho biết phòng tắm và phòng vệ sinh được đặt thành hai không gian riêng. Phòng tắm sẽ được kết hợp thành không gian giặt giũ và thay đồ của gia chủ.

Căn hộ 1 phòng ngủ 75 m2 với thiết kế không gian tiện nghi - Ảnh 4

Màu sắc trong công trình cũng được lựa chọn một cách khéo léo, đó là sự tổng hòa giữa màu cam hồng, xanh pha trắng và một phần của màu vàng. Sàn gỗ thông là thứ duy nhất được giữ lại từ căn hộ cũ.

Ảnh 5

Do diện tích nhà không quá rộng rãi nên kiến trúc sư ưu tiên sử dụng tủ gỗ đựng đồ sơn màu trắng ở các mặt tường, đồng điều với phần trần nhà. Cách làm này vừa giúp căn nhà trở nên gọn gàng vừa giúp làm sáng không gian.

Ảnh 6

Không gian phòng ngủ có thể khép kín khi cần thiết nhờ hệ cửa lùa.

Ảnh 7

Không gian phòng ngủ nhỏ nhắn nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi thoải mái.

Ảnh 8

Sơ đồ bản vẽ mặt bằng căn hộ 1 phòng ngủ.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục