Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Biệt thự thiết kế chống nóng nhờ mái vòm


08/10/2022 0 57

Biệt thự thiết kế chống nóng nhờ lớp tường phía ngoài kết hợp bởi những khối tường dày với các đường viền uốn cong tạo thành các mái vòm. Công trình là sự kết hợp hài hòa giữa các vật liệu cơ bản của địa phương gồm gạch nung đỏ, đá sa thạch và vôi. Công trình tọa lạc tại nơi mà trong một năm, có ít nhất 8 tháng nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức 40 độ C.

Biệt thự thiết kế chống nóng nhờ mái vòm - Ảnh 1

Căn biệt thự nằm trên một lô đất rộng hơn 600 m2, dự án được xây dựng trên tiêu chí đáp ứng được sức nóng của khí hậu sa mạc tại tiểu bang Rajasthan, Ấn Độ.

Biệt thự thiết kế chống nóng nhờ mái vòm - Ảnh 2

Căn nhà là tổ ấm của một đại gia đình 3 thế hệ. Ngôi nhà có 3 tầng với 4 phòng ngủ, 2 phòng khách, ngoài ra còn có phòng tập thể dục, không gian làm việc và các tiểu cảnh làm mát không gian.

Biệt thự thiết kế chống nóng nhờ mái vòm - Ảnh 3

Kiến trúc sư công trình dành phần lớn diện tích cho các không gian sinh hoạt chung, nơi kết nối các thành viên trong gia đình.

Biệt thự thiết kế chống nóng nhờ mái vòm - Ảnh 4

Kiến trúc sư cho biết điểm nhấn của công trình là lớp tường phía ngoài kết hợp bởi những khối tường dày với các đường viền uốn cong tạo thành các mái vòm. Lớp vỏ này vừa có tác dụng che chắn làm giảm đáng kể sự tăng nhiệt bởi khí hậu khô nóng phía ngoài, vừa cung cấp không gian mở nhờ cách thiết kế “nửa kín nửa hở”, giúp không gian nhà luôn thoáng sáng và mát mẻ.

Biệt thự thiết kế chống nóng nhờ mái vòm - Ảnh 5

Công trình tọa lạc tại nơi mà trong một năm, có ít nhất 8 tháng nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức 40 độ C. Do đó, điểm quan trọng nhất khi thực hiện dự án này là điều tiết nhiệt độ để phù hợp với bối cảnh, vừa đủ để che chắn nắng gắt lại vừa đảm bảo thông thoáng, mát mẻ. kiến trúc sư cho biết.

Ảnh 6

Công trình là sự kết hợp hài hòa giữa các vật liệu cơ bản của địa phương gồm gạch nung đỏ, đá sa thạch và vôi.

Ảnh 7

Phần trần nhà luôn được làm cao để tránh sự ngột ngạt. Ngoài ra, các khung cửa kính bản lớn cũng giúp căn nhà có thể tận dụng được nguồn sáng tự nhiên một cách tối đa.

Ảnh 8

Các đường cong được kiến trúc sư áp dụng trong không gian nhà nhằm tạo sự đồng điệu với lớp vỏ ngoại thất.

Ảnh 9

Phòng ngủ được che chắn khỏi một lượng lớn ánh nắng trực tiếp nhờ kết cấu lớp vỏ.

Ảnh 10

Kết cấu khu vực cầu thang cũng được thiết kế đồng điệu với các không gian khác.

Ảnh 11

Bản vẽ thiết kế mặt cắt ngang của công trình.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục