Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Biệt thự gỗ truyền thống giữa đời sống hiện đại


29/09/2022 0 39

Khu biệt thự gỗ truyền thống nghỉ dưỡng rộng hơn 3.500 m2 được thiết kế để phục vụ những nhóm khách đông người, nơi du khách tìm đến không gian bình yên. Chủ sở hữu công trình có niềm yêu thích đặc biệt với gỗ và đó là lý do tại sao gỗ được chọn làm vật liệu chính cho dự án, tạo ra một bầu không khí ấm cúng và lôi cuốn.

Biệt thự gỗ truyền thống giữa đời sống hiện đại - Ảnh 1

Với bốn nhà khách và hai phòng họp rộng rãi nhìn ra một ao cá khổng lồ, khu biệt thự nghỉ dưỡng 3.500 m2 tại Indonesia được thiết kế để phục vụ những nhóm khách đông người, nơi tìm đến không gian bình yên.

Biệt thự gỗ truyền thống giữa đời sống hiện đại - Ảnh 2

Ngoài ra bên trong khuôn viên còn có có khu vực ăn uống lớn và sảnh khách, nơi du khách có thể cùng nhau hòa mình vào các trò chơi và âm nhạc.

Biệt thự gỗ truyền thống giữa đời sống hiện đại - Ảnh 3

Các phòng và tòa nhà khác nhau trong khu nhà được nối với nhau bằng một loạt hành lang và lối đi bộ, giúp làm mát khu nhà trong ngày nắng gay gắt đồng thời giảm thiểu việc sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Biệt thự gỗ truyền thống giữa đời sống hiện đại - Ảnh 4

Để giúp lưu thông không khí tốt hơn, các thanh gỗ thẳng đứng và các khối bê tông đục lỗ được đặt một cách tối ưu trong toàn bộ khuôn viên, điều này cũng tạo ra hiệu ứng đổ bóng khi mặt trời chiếu qua.

Ảnh 5

Chủ sở hữu là một fan hâm mộ lớn của các cấu trúc bằng gỗ. Đây là lý do tại sao gỗ được chọn làm vật liệu chính cho dự án, tạo ra một bầu không khí ấm cúng và lôi cuốn.

Ảnh 6

Kiến trúc sư cho biết sự yêu thích của khách hàng đối với vật liệu này lớn đến mức những tấm gỗ khổng lồ, nguyên khối được vận chuyển kỳ công từ cách xa hàng trăm km để đến được khu vực này.

Ảnh 7

Bên cạnh vật liệu gỗ, không gian còn được tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng các bức tường đá, khối bê tông, lan can kim loại và kết cấu thép.

Ảnh 8

Bên trong tòa nhà chính, trần nhà được bao phủ bởi các tấm trang trí bằng hàng trăm nút kim loại. Trong khi đó, sàn của tòa nhà chính được ốp bằng gạch in họa tiết tùy chỉnh bằng kỹ thuật in lụa.

Ảnh 9

Để cân bằng cũng như làm mát không gian sống, các hồ nước cùng với các mảng xanh được bố trí một cách khéo léo.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục