Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Biệt thự đẹp ở Hưng Yên nổi bật với kiến trúc hình nan


20/09/2022 0 148

Biệt thự đẹp ở Hưng Yên được lấy cảm hứng từ tre, một hình ảnh giản dị, quen thuộc của văn hoá Việt Nam. Kiến trúc sư áp dụng kiến trúc hình nan cho khắp các không gian của căn biệt thự.

Biệt thự đẹp ở Hưng Yên nổi bật với kiến trúc hình nan - Ảnh 1

Công trình tọa lạc ở Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, có diện tích đất xây dựng là 474 m2. Căn biệt thự 3 tầng được thiết kế bởi i.House Architecture and Construction, một văn phòng kiến trúc đặt tại Hà Nội.

Biệt thự đẹp ở Hưng Yên nổi bật với kiến trúc hình nan - Ảnh 2

Theo nhóm kiến trúc sư của căn nhà, mỗi công trình là một quá trình sáng tạo về ý tưởng, giải pháp về kỹ thuật và dung hòa với nhu cầu của gia chủ. Trong đó, việc tìm ý tưởng thiết kế là bước đi đầu tiên và luôn được khơi dậy từ những nét đặc trưng của văn hóa bản địa, những điểm độc đáo của môi trường tự nhiên.

Nguồn cảm hứng của ngôi nhà này cũng đến từ sự bình dị, nhẹ nhàng và duyên dáng nhưng cũng rất đặc biệt của bụi tre kế bên. Trong văn hóa Việt Nam, tre đã rất gần gũi, chúng mọc theo bụi gồm nhiều thân thẳng đứng và đều đặn, đây chính là ý tưởng chủ đạo để kiến trúc sư thiết kế lên căn biệt thự đơn lập này.

Biệt thự đẹp ở Hưng Yên nổi bật với kiến trúc hình nan - Ảnh 3

Hình thức nan trong kiến trúc hiện đại đã rất phổ biến, nhưng nan ở công trình này có hình ảnh của cây tre và được kiến trúc sư thể hiện qua các chất liệu khác nhau như nan bê tông ở bồn cây, nan sắt tràn viền ở ban công, nan nhựa lõi thép ở mái hiên hay nan tre ở sàn ngoài trời.

Biệt thự đẹp ở Hưng Yên nổi bật với kiến trúc hình nan - Ảnh 4

Không chỉ dừng ở ngoại thất, hình ảnh nan tre còn được đưa vào nội thất qua cửa chính liền tủ giầy, đến những bức vách ốp dọc hai bên thông tầng và phòng ngủ, những ô trần tạo không gian, hay đến những mảng vật liệu lớn như nền gạch ceramic ở tầng 1, sàn gỗ tự nhiên ở tầng trên, đều được sử dụng bằng ngôn ngữ nan theo những cách biến tấu khác nhau.

Ảnh 5

Tất cả tạo nên một ngôn ngữ kiến trúc riêng và đồng nhất qua những vật liệu tưởng chừng bình thường nhưng rất gần gũi, thân quen đó. Căn nhà là sự kết hợp hài hòa giữa không gian sống hiện đại, sang trọng và những giá trị truyền thống, quen thuộc với văn hóa Việt Nam.

Ảnh 6

Các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng ăn và bếp được thiết kế liên thông với nhau, kết hợp cùng với những ô cửa kính lớn bao quanh, tạo độ mở rộng lớn cho không gian tầng trệt. Kết cấu không gian mở tạo điều kiện tốt cho việc tiếp nhận nguồn ánh sáng từ thiên nhiên bên ngoài, lưu thông không khí giữa trong và ngoài căn nhà.

Ảnh 7

Các bậc cầu thang được thiết kế những khoảng hở kết hợp cùng lan can kính giúp ánh sáng luôn chan hòa khắp căn biệt thự.

Ảnh 8

Không gian phòng ngủ cũng được thiết kế với hai mặt thoáng, cùng với hệ thống rèm cửa, vừa đảm bảo sự riêng tư yên tĩnh cho gia chủ vừa có thể mở rộng tầm nhìn và lấy sáng khi cần thiết.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục