Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

Biệt thự đẹp Ấn Độ với những đường nét thiết kế tươi mới


23/09/2022 0 225

Biệt thự đẹp Ấn Độ được kiến trúc sư cho biết việc cải tạo như thổi một luồng sinh khí mới, giúp căn nhà luôn ngập tràn năng lượng. Nằm trên lô đất rộng 3.400 m2, công trình được cải tạo với mục đích nối hai ngôi nhà cũ lại với nhau, tiền sảnh của ngôi nhà đóng vai trò đồng nhất hai không gian.

Biệt thự đẹp Ấn Độ với những đường nét thiết kế tươi mới - Ảnh 1

Tọa lạc tại một thị trấn nhộn nhịp ở Ấn Độ, công trình nằm trên khu đất rộng 3.400 m2. Đây là dự án cải tạo với nguyên bản là hai khối nhà cũ, không cân xứng. Do đó, ngôi nhà được thiết kế với mục đích nối hai ngôi nhà cũ lại với nhau, tiền sảnh của ngôi nhà đóng vai trò đồng nhất hai không gian.

Biệt thự đẹp Ấn Độ với những đường nét thiết kế tươi mới - Ảnh 2

Khi bước chân vào trong khuôn viên, người ta gặp ngay một dãy cột, dãy cột này được thiết kế với mục đích vừa để làm trụ cho toàn bộ kiến trúc và là điểm nhấn cho vùng trung tâm của ngôi nhà.

Biệt thự đẹp Ấn Độ với những đường nét thiết kế tươi mới - Ảnh 3

Được thiết kế kéo dài về phía trước, công trình này mang lại điểm nhấn cho tiền sảnh ngôi nhà và cũng là để khéo léo che đi hai lối vào chính rời rạc với nhau.

Biệt thự đẹp Ấn Độ với những đường nét thiết kế tươi mới - Ảnh 4

Bức rèm cửa bằng đá và cây xanh này cũng có chức năng như một ban công mở bao quát cảnh quan rộng rãi phía trước.

Biệt thự đẹp Ấn Độ với những đường nét thiết kế tươi mới - Ảnh 5

Chi tiết cửa gió bằng gỗ được thiết kế và chế tạo một cách cẩn thận để tạo nên sự nhẹ nhàng và ấm áp, và các chi tiết này còn tạo nên được sự đối xứng một các có chủ đích.

Ảnh 6

Kiến trúc sư cho biết việc cải tạo công trình như thổi một luồng sinh khí mới, giúp căn nhà luôn ngập tràn năng lượng. Ngôn ngữ thiết kế nội thất hiện đại, phối trộn hòa hợp giữa màu trắng xám và màu nâu ấm của gỗ.

Ảnh 7

Cùng với đó các vật liệu nội thất như mây tre đan cũng giúp không gian nhà trở nên cân bằng, nhẹ nhàng và ấm áp hơn.

Ảnh 8

Không gian thư giãn, tiếp khách phía trong nhà với điểm nhấn của sổ tròn cực đại.

Ảnh 9

Bãi cỏ xung quanh ngôi nhà được bố trí thành chỗ ngồi nghỉ ngơi thư giãn, khu vực này được trang trí bằng một số bức chạm khắc được xếp quay lưng về phía ngôi nhà.

Ảnh 10

Không gian mang đến một nơi tiện dụng nhưng vẫn đem lại cảm giác ấm cúng với những món trang trí bằng gỗ sồi tự nhiên và đá vôi mềm, nơi đây còn được tận dụng để trốn khỏi nắng mặt trời gay gắt.

Nguồn: Người Đồng Hành (Theo ArchDaily).


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục