Ngắm Nhà Đẹp – Cho cuộc sống thêm đẹp

3 nơi không nên ở, 4 nơi không nên ngủ


05/01/2024 0 45

Người xưa dạy: “Đời người 3 nơi không nên ở, 4 nơi không nên ngủ”. Chính xác thì đó là những nơi nào? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

3 nơi không nên ở

Nhà có phía sau bị dốc

Theo quan niệm phong thủy, năng lượng xung quanh một ngôi nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ và các thành viên trong gia đình theo cả hướng tích cực lẫn tiêu cực. Vì vậy khi xây nhà hoặc mua nhà, việc xem xét vị trí nhà rất quan trọng.

Trường hợp phía sau nhà phía bị nghiêng, tức là có dốc đằng sau nhà, thì đó được coi là một ngôi nhà được cho là không may mắn về mặt phong thủy.

Người xưa cho rằng, nếu ngôi nhà bạn đang ở có một con dốc phía sau, điều này mang hàm ý nhà không có chỗ dựa vững chắc, sẽ khiến gia chủ gặp điều không thuận lợi. Bởi vậy người xưa thường nói rằng nên chọn thế nhà “tựa núi” là thế.

Nếu chẳng may ở trong ngôi nhà có phía sau bị dốc, về lâu dài, sự nghiệp, các mối quan hệ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình đều sẽ trượt dốc. Gia chủ sẽ dần dần bị mất đi những quý nhân phù trợ cho mình, khó lòng thăng quan phát tài, cuộc sống khó lòng như ý muốn.

3 nơi không nên ở 4 nơi không nên ngủ - Ảnh 1

Người xưa quan niệm không nên ở nhà có phía sau bị dốc.

Theo người xưa, khi mua nhà hay xây nhà, bạn nên tránh những ngôi nhà có phong thủy như vậy kẻo hao tài. Nếu không may nhà phạm vào thế này, gia chủ hãy cố gắng hóa giải bằng cách dựng hàng rào, trồng một hàng cây hoặc lắp thêm đèn lớn ở phía mặt sau của ngôi nhà.

Nhà có cửa chính thẳng cửa hậu

Nhà có cửa chính thẳng cửa hậu hay còn được hiểu là cửa chính và cửa sau của ngôi nhà đối diện nhau, đứng từ cửa trước có thể nhìn thấy cửa sau. Theo quan niệm phong thủy của người xưa, đây là một điều đại kỵ.

Nguyên do là bởi cửa chính được cho là nơi hút lộc, đón Thần Tài ghé thăm. Nếu cửa chính thẳng cửa hậu thì tài lộc sẽ đi vào từ cửa trước, ra luôn cửa sau, khó tụ lại trong nhà. Gia chủ kiếm được bao nhiêu tiêu cũng hết, khó tích lũy được tiền bạc, không phất lên được.

3 nơi không nên ở 4 nơi không nên ngủ - Ảnh 2

Nhà có cửa chính đối diện cửa hậu được cho là không may.

Xét về mặt khoa học và thực tế, khi cửa chính thẳng cửa hậu thì người ngoài dễ nhòm ngó vào gia đình bạn, làm mất sự riêng tư của các thành viên trong gia đình.

Nếu nhà phạm vào đại kỵ này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo một xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa hậu hoặc treo quả cầu treo tán khí nằm ở vị trí giữa cửa hậu để hạn chế khí bị thất thoát ra khỏi ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thiết kế rèm cửa để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí vừa vào nhà thì đi ra từ cửa hậu luôn.

Nhà có bàn thờ thẳng nhà vệ sinh

Theo truyền thống của người Việt, bàn thờ là nơi linh thiêng, cần phải trang nghiêm, đặt ở nơi yên tĩnh và tránh xa những nơi ô uế. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại được cho là nơi tích tụ nhiều uế khí nhất trong nhà.

Bởi vậy, đặt nhà vệ sinh đối diện bàn thờ hoặc gần bàn thờ được cho là bất kính với tổ tiên, bề trên, khiến gia chủ khó lòng ăn nên làm ra, cuộc sống dễ gặp những điều không mong muốn. Vì vậy gia chủ không nên ở trong nhà được bài trí thế này kẻo mất lộc. Hoặc, hãy thay đổi vị trí bàn thờ ra chỗ khác.

4 nơi không nên ngủ

Không ngủ ở nơi có nhiều âm khí

Nơi có nhiều âm khí hay còn có thể hiểu là phòng ngủ âm u, không có ánh ánh sáng mặt trời chiếu vào, không có cửa sổ hoặc lỗ thoáng gió… Do mất yếu tố cân bằng âm dương, năng lượng không được lưu thông nên tiền bạc khó chảy vào, người ngủ ở đây lâu ngày dễ sinh bệnh ốm đau.

Trên thực tế, ngủ trong một căn phòng tối tăm, không có ánh sáng, gia chủ sẽ dễ bị ảnh hưởng xấu cả về sức khỏe và tâm trạng. Căn phòng thiếu khí khiến người ở suy nhược cả về thể chất và tinh thần, dễ ốm đau. Phòng tối tăm cũng tạo ra cảm giác ngột ngạt, tù túng, bí bách.

3 nơi không nên ở 4 nơi không nên ngủ - Ảnh 3

Phòng ngủ nên có đầy đủ ánh sáng tự nhiên.

Không ngủ nơi có nhiều hoa tươi, hoặc chậu cây xanh

Đặt cây xanh, hoa tươi trong phòng ngủ là cách trang trí khiến không gian này thêm sinh động, tươi mát. Tuy nhiên, cách trang trí này lại khiến vi khuẩn, nấm mốc, sâu bọ ẩn nấp trong cây xanh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, đặc biệt là với những gia chủ dễ bị nhiễm bệnh về đường hô hấp, dị ứng,… Vì thế người xưa, không nên đặt quá nhiều hoa, cây cảnh ở phòng ngủ.

Nếu chọn cây và hoa đặt trong phòng ngủ, bạn cũng nên cẩn trọng. Hãy chọn những loại cây có khả năng nhả ra khí O2, hấp thụ khí CO2 vào ban đêm như lưỡi hổ, nha đam,… như vậy sẽ giúp con người ngủ ngon hơn.

Nếu trồng những cây hấp thụ khí O2 thì ban đêm cây sẽ cạnh tranh oxy với con người, khiến bạn có cảm giác khó thở, khó ngủ.

Ảnh 4

Đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ được xem là điều nên kiêng kỵ.

Đồng thời không nên đặt hoa có mùi thơm quá nồng trong phòng ngủ kẻo kích thích khứu giác, gây khó ngủ.

Không ngủ nơi có nhiều dao, kéo, đồ sắc nhọn

Những món đồ sắc nhọn, làm bằng kim loại như dao, kéo, kiếm,… được cho là có sát khí rất nặng. Theo người xưa, đặt chúng ở đầu giường sẽ khiến gia chủ khó ngủ, mơ linh tinh, khiến tinh thần và sức khỏe giảm sút, từ đó khiến cơ thể suy yếu và gặp xui xẻo trong công việc.

Xét về mặt thực tế, những món đồ sắc nhọn này có thể khiến con người bị thương nếu vô ý đụng vào. Vì vậy tốt hơn hết nên cất dao, kéo, đồ sắc nhọn ở nơi kín đáo như trong hộp, ngăn kéo tủ.

Ảnh 5

Phòng ngủ nên bố trí êm ái, thoải mái, tránh các đồ dùng sắc nhọn.

Không ngủ ở nơi có thờ tượng Thần, Phật

Đặt tượng Thần, Phật ở đầu giường ngủ hay trong phòng ngủ là điều đại kỵ. Dưới góc độ tín ngưỡng, việc để tượng Thần, Phật ở đầu giường ngủ là một điều đại kỵ vì nó thể hiện sự thiếu tôn kính lễ giáo, các vị thần linh.

Còn theo quan điểm phong thủy, việc này đồng nghĩa với việc “cất giấu” tài lộc, may mắn, khiến cho công danh sự nghiệp của người nằm trong phòng đó không thể phát triển được, luôn chỉ ở mức trung bình, cuộc sống dễ bị tù túng mệt mỏi, căng thẳng không rõ lý do.

Ảnh 6

Ngủ ở nơi thờ tượng Phật được cho là cấm kỵ.

Bài viết 3 nơi không nên ở, 4 nơi không nên ngủ trên chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc để áp dụng trong thực tế cuộc sống của mình và gia đình để tránh những điều không may.

Nguồn: Happynest.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục